Viêm niêm mạc dạ dày

Viêm niêm mạc dạ dày là căn bệnh nhiều người mắc phải hiện nay, Vậy nguyên nhân và cách điều trị nó như thế nào? bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích đó.

>> Dấu hiệu ung thư dạ dày

Nguyên nhân gây viêm niêm mạc dạ dày:

- Do dùng các thuốc giảm đau chống viêm non steroit và steroit,

- Rượu và các thuốc chống đau giảm viêm NSAID, ngoài việc thông qua cơ chế tái khuếch tán ion H+ còn ức chế sự tổng hợp Prostaglandine, do đó vừa đồng thời làm tăng tiết HCl, vừa hủy hoại tế bào niêm mạc dạ dày tá tràng, cũng như làm giảm sự sinh sản tế bào niêm mạc dạ dày.

Viêm niêm mạc dạ dày

- Các thức ăn quá nóng, quá lạnh, các thức ăn bị nhiễm khuẩn…

- Stress (đặc biệt các stress gặp trong các chấn thương nặng, bỏng nặng, chấn thương sọ não…)

- Do tăng ure huyết trong suy thận, tăng thể ceton trong đái tháo đường

- Do dị ứng hoặc do xoắn khuẩn HP…

- Sự căng thẳng thần kinh do các stress tâm lý kéo dài gây nên trạng thái cường phó giao cảm, mà kết quả sẽ gây tăng tiết HCl và tăng bóp cơ trơn dạ dày.

- Corticoid và các dẫn xuất của nó qua cơ chế giảm tổng hợp Glucoprotein (một thành phần cơ bản của chất nhày) sẽ làm giảm yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày.

>> Chảy máu dạ dày

Bài thuốc nam chữa viêm niêm mạc dạ dày:

Bài 1: Bạch hoa xà thiệt thảo 200g, báu chỉ liên 100g (chữa cả ung thư dạ dày), rửa sạch, đổ ngập nước và đun sôi nhỏ lửa cho lăn tăn 2 – 3 tiếng, gạn nước uống cả ngày, uống đều 1 – 2 tuần.

Bài 2: Bồ công anh 1 nắm, hạ khô thảo nửa nắm sắc uống, ngày 3 lần, uống 1/2 – 1 tháng.

Bài 3: Quả dừa tươi, 3 quả cho 3 ngày. Khoét nắp cho ít vôi ăn trầu vào, đem đun trên bếp than, lúc nước dừa sôi tràn ra thì để nguội ăn cả cái lẫn nước.

Bài 4: Lạc sống ăn ngày 3 lần, mỗi lần 12 hạt trước bữa ăn, ăn 1 – 3 tuần. Ăn lạc sẽ tạo được lớp keo bao phủ dạ dày, chất dầu trong lạc sống có tác dụng hạn chế dịch vị và axít gây viêm loét dạ dày, chặn sự lan rộng của tổn thương, thu hẹp và làm lành vết thương.

Ngoài ra người bệnh cũng nên có đời sống tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh căng thẳng và sinh hoạt khoa học… để giúp đẩy lùi bệnh viêm niêm mạc dạ dày.

>> Loét dạ dày tá tràng

Hệ tiêu hóa là cơ quan quan trọng trong cơ thể con người, do đó nếu có bất cứ bất thường nào ở bộ phận này như bệnh viêm niêm mạc dạ dày đều gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nên các bạn cần phòng tránh ngay bây giờ để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Chúc các bạn sức khỏe!

Thuốc nam dạ dày hân hạnh được chăm sóc sức khỏe của bạn – điện thoại tư vấn: 0169 398 3758, hoặc email: thuocnamdaday@gmai.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


× two = 16

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top