Home / Các bệnh dạ dày ,viêm dạ dày , cách điều trị bệnh dạ dày / Ung thư dạ dày / Ung thư dạ dày đơn giản từ biểu hiện chán ăn

Ung thư dạ dày đơn giản từ biểu hiện chán ăn

Khi cơ thể có biểu hiện bất thường toàn bộ cơ thể của chúng ta như có phần trì chệ, các hoạt động yếu dần, từ bộ não chỉ đạo đến các cơ quan trên bộ phận rằng lúc này bên trong cơ thể đang gặp phải một vấn đề nào đó.Với biểu hiện mệt mỏi chán ăn đôi khi suy nghĩ có phần chủ quan, vì nó có thể diễn ra bất cứ lúc nào và bất cứ ai trong cuộc đời mỗi con người. Lúc này cơ thể thiếu dinh dưỡng dẫn đến mệt mỏi, thậm chí nằm liên miên ngày này qua ngày khác mà chưa rõ bệnh tì

Ung thư dạ dày đơn giản từ biểu hiện chán ăn.

ung thư dạ dày

Việc tìm rõ nguyên nhân là điều cần làm và cần được thực hiện tại tuyến cơ sở khám chữa bệnh, nơi khám đúng chuyên khoa để tìm ra bệnh cụ thể, trường hợp chị Bà K một bệnh nhân đi khám tuyến Bạch Mai cho biết:

Theo người nhà dẫn bệnh nhân đi khám và có cho bác sĩ biết về bệnh tình. Thời gian trước khoảng 3 tháng bà K có thấy cơ thể mệt mỏi đau lưng rồi đi lại yếu rồi bị ngã đau chân phải đi bó bột rồi về nhà một thời gian sau có hết bệnh đau chân. Nhưng rồi bà K vẫn thấy cơ thể mệt chán ăn kéo dài gần 30 ngày, người nhà có hỏi bà K rằng có thấy đau ở đâu hoặc có thấy khó chịu ở người không. Thì lúc này bà K cũng chỉ nói là không thấy gì chỉ không muốn ăn và cứ uống sữa hàng ngày, rồi bệnh tình của bà K nặng thêm người gầy yếu.

Lúc này người nhà bệnh nhân có đưa bà K đi khám ở tuyến bệnh viện huyện nhưng không phát hiện ra bệnh gì, sau khi đã kiểm tra siêu âm và xét nghiệm toàn bộ cơ thể. Và bác sĩ có truyền nước và bổ xung chất dinh dưỡng để cơ thể khoẻ lên rồi bệnh bà K cũng không có dấu hiệu hồi phục trong thời gian điều trị 10 ngày tại viện.

Người nhà bà K tiếp tục đưa bà ra bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra lại lần nữa, các bác sĩ ở đây khi biết bà K đã được đưa từ tuyến bệnh viện của huyện lên và quyết định cho bà K đi nội soi dạ dày thì có phát hiện là bà K bị ung thư dạ dày. Tiếp theo là làm sinh thiết để xác định rõ hơn khối u này.

Bác sĩ cho biết một trường hợp ung thư dạ dày không có tiền sử của bệnh viêm loét dạ dày hoặc bệnh lý dạ dày có liên quan. Cũng không có tiền sử bia rượu hay thuốc là. Bà K bị ung thư dạ dày ở độ tuổi 56, người nhà của bà K cho biết trong họ hàng gia đình cũng không có ai bị ung thư.

Bác sĩ cho biết rằng bệnh ung thư của bà K có dấu hiệu báo khi bệnh nặng hơn, là vào khoảng thời gian trước khi phát hiện ra bệnh ung thư dạ dày thì bà K có biểu hiện mệt mỏi, sức khoẻ kém đi lại không vững nên đã bị ngã dẫn đến chấn thương xương khớp. Khi khối u phát triển bên trong dạ dày thì không ai biết dẫn đến việc chán ăn mệt mỏi xút cân gầy yếu.

Dựa vào bệnh ung thư dạ dày đang ở giai đoạn nào và sức khoẻ độ tuổi của bà K còn được bác sĩ kiểm tra xem có khả năng làm phẫu thuật hay xạ trị.

Thông thường bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khối u hoặc bác sĩ sẽ chọn liệu pháp xạ trị.

Xạ trị hiện nay có thêm truyền xạ trị và liệu pháp chiếu xạ (dùng bên ngoài) là dùng tia năng lượng cao để ngăn chặn khối u phát triển. Hoặc vật liệu phát xạ đặt ở bên trong hoặc gần khối u (chiếu xạ trong).

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


− four = 3

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top