Home / Các bệnh dạ dày ,viêm dạ dày , cách điều trị bệnh dạ dày / Triệu chứng viêm bờ cong nhỏ dạ dày

Triệu chứng viêm bờ cong nhỏ dạ dày

Bệnh dạ dày có thể mắc phải ở mọi lứa tuổi, ngay cả trẻ nhỏ, người lớn, người già không phân biệt độ tuổi. Nhưng với người cao tuổi thì bệnh dạ dày diễn biến phức tạp hơn do sức đề kháng đã bị suy giảm nhiều. Dạ dày có cấu tạo nhiều bộ phận khác nhau, có thể viêm một trong các vị trí như viêm bờ cong nhỏ , viêm tâm vị, viêm hang vị hoặc môn vị…nhưng một bộ phận viêm ít được mọi người biết tới nhưng lại nguy hiểm khôn lường đó là viêm bờ cong nhỏ dạ dày. Dưới đây là một số triệu chứng viêm bờ cong nhỏ dạ dày hãy cùng tìm hiểu với thuocnamdaday.com nhé.

cách nhận biết viêm bờ cong nhỏ dạ dày

Triệu chứng viêm bờ cong nhỏ dạ dày

- Đau là triệu chứng thấy rõ nhất khi bị mắc phải căn bệnh này. Người bệnh sẽ có cảm giác đau thượng vị dạ dày, có trường hợp đau lan lên cả vùng xương ức làm cho nhiều trường hợp bệnh nhân có thể nhầm tưởng bệnh phổi hoặc bệnh tim mạch. Cũng có nhiều bệnh nhân đau có thể lan ra sau lưng. Tính chất đau có lúc dữ dội phải ngồi ôm bụng mới đỡ chút ít, có lúc lại đau âm ỉ. Lúc bệnh nhân mới mắc phải căn bệnh này thì thường ăn vào đau nhưng khi đã loét thì no đói đều đau.

- Buồn nôn, nôn đây cũng là dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm bờ cong nhỏ dạ dày nhưng đặc điểm này thì không thể cho bạn biết được vị trí đau ở bờ cong dạ dày. Khi bờ cong nhỏ dạ dày của bạn bị tổn thương cùng với thời tiết thay đổi thất thường thì những cơn đau có thể xuất hiện vào ban đêm rõ rệt nhất.

- Ngoài ra khi bị viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày thì người bệnh có thể buồn nôn, hoặc nôn. Khi viêm loét bờ cong nhỏ thì mùa nào cũng đều đau bụng, nhưng nhiều trường hợp chỉ cần thay đổi thời tiết đột ngột, ban đêm sẽ xuất hiện cơn đau hoặc tăng hơn nhiều so với bình thường.

- Một số dấu hiệu khác để nhận biết viêm bờ cong nhỏ dạ dày như chán ăn, mất ngủ triền miên cho nên người bệnh gầy, da xanh, mệt mỏi, kém linh hoạt hay cáu gắt, lười suy nghĩ và thường có bộ mặt buồn (bộ mặt của người đau dạ dày)

Nhận biệt viêm bờ cong nhỏ dạ dày qua chẩn đoán

Cách tốt nhất để phát hiện bệnh một cách chắc chắn có thể chụp dạ dày với thuốc cản quang (phải nhịn ăn trước khi đi chụp phim), thông thường chụp hàng loạt phim cùng một lúc gồm 5 tư thế khác nhau. Ngày nay, nhờ vào kỹ thuật tiến bộ của y học hiện đại mà kỹ thuật nội soi dạ dày được áp dụng khá rộng rãi. Nhược điểm của phương pháp này là gây cảm giác khó chịu cho người bệnh khi luồn dây mềm có gắn camera vào dạ dày, để khắc phục thì áp dụng nội soi dạ dày có chức năng gây mê. Kỹ thuật nội soi dạ dày đòi hỏi bác sĩ phải được đào tạo cơ bản và càng có nhiều thâm niên càng tốt. Khi phát hiện bệnh thì bác sĩ sẽ có hướng điều trị bệnh cụ thể theo từng mức độ của bệnh nhân.

Xem thêm thông tin liên quan

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


+ 5 = fourteen

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top