Triệu chứng ung thư dạ dày

Dạ dày là một bệnh nguy hiểm, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới ưng thư dạ dày. Vậy những triệu chứng ung thư dạ dày như thế nào?

>> Bệnh trào ngược dạ dày

Tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày:

Ung thư dạ dày hiện là một loại u ác tính có tỷ lệ phát bệnh cao, đồng thời tỷ lệ chết vì bệnh này cũng đang dần tăng lên.

Ung thư là bệnh của các tế bào cơ thể. Bình thường các tế bào trong cơ thể phân chia theo trình tự nhất định. Tuy nhiên đôi khi vài tế bào phân chia bất thường và phát triển thành khối u. Khối u có thể là lành tính (không phải là ung thư) hoặc là ác tính (là ung thư).

Đây là loại ung thư xuất phát từ niêm mạc dạ dày, đứng đầu trong các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa.
Bệnh rất khó chẩn đoán và phát hiện sớm, tỷ lệ mắc bệnh của nam giới cao hơn nữ.

Triệu chứng ung thư dạ dày

Triệu chứng ung thư dạ dày

Nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày: Các nguyên nhân gây ung thư dạ dày vẫn chưa được biết chính xác. Ở những người có tiền sử loét dạ dày và từng bị thiếu máu ác tính thì có nguy cơ cao bị ung thư dạ dày.

>> Đau dạ dày kiêng ăn gì

Triệu chứng ung thư dạ dày:

1. Đau bụng: Một cảm giác đầy bụng, tức bụng có thể là dấu hiệu đầu tiên của ung thư dạ dày

2. Ợ chua, nóng ruột ( nóng dạ dày):

Các bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường có cảm giác khó chịu, nhâm nhẩm đau ở dạ dày, uống thuốc thấy giảm.

3. Sút cân:

Hiện tượng này xuất hiện do bệnh nhân có biểu hiện chán ăn lâu ngày.
Những bệnh nhân mắc bệnh thời gian dài, có thể xuất hiện hiện tượng xuất huyết đường tiêu hóa, biểu hiện như nôn ra máu, đại tiện phân đen, hoặc xét nghiệm tìm thấy hồng cầu trong máu.

4. Khó nuốt

Đây cũng là triệu chứng ung thư dạ dày dễ nhận biết. Bệnh nhân ung thư dạ dày có thể có biểu hiện khó nuốt. Khi bệnh tiến triển, việc nuốt càng trở nên khó khăn hơn.

>> Triệu chứng đau dạ dày tá tràng

Những triệu chứng ung thư dạ dày trên đây rất phổ biến, bạn cần phát hiện sớm để được điều trị kịp thời bằng hóa chất hoặc phẫu thuật.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Đông y cổ truyền hân hạnh được chăm sóc sức khỏe của bạn – điện thoại tư vấn: 0169 398 3758, hoặc email: thuocnamdaday@gmai.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


8 × = seventy two

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top