Triệu chứng trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày là tình trạng trào ngược từng lúc hay thường xuyên của dịch dạ dày lên thực quản. Vậy triệu chứng trào ngược dạ dày là gì? chúng ta hãy cùng làm rõ trong bài viết hôm nay.

>> Trào ngược dạ dày thực quản

Triệu chứng trào ngược dạ dày:

1. Đau ức: Đây là một trong những triệu chứng cơ bản nhất của bệnh trào ngược dạ dày. Tuy nhiên, cơn đau có thể kéo dài lâu hơn và mạnh hơn tưởng tượng

2. Ợ nóng: Axit trong dạ dày trào lên thực quản nhiều hơn khi chúng ta nằm hoặc cúi người, từ đó gây ra chứng ợ nóng.

3. Đau sau khi ăn: Hiện tượng này thường do dạ dày bị quá tải, không còn chỗ chứa, khiến dịch vị và thức ăn bị trào ngược lên.

Triệu chứng trào ngược dạ dày

Triệu chứng trào ngược dạ dày

4. Đắng miệng: Trong một số trường hợp, acid dạ dày có thể trào ngược lên tới cuống họng, tạo ra vị đắng trong miệng, thậm chí có thể gây ngạt.

5. Khàn hoặc đau họng: đau họng hoặc ho do axit dạ dày trào ngược có thể trở nên mạn tính, lâu ngày có thể chuyển biến thành bệnh hen.

6. Nôn hoặc buồn nôn: Nếu tình trạng này diễn ra ngay sau khi ăn, khả năng bị trào ngược axit dạ dày là khá lớn.

7. Nước bọt gia tăng

>> Triệu chứng đau dạ dày tá tràng

8. Khó nuốt: axit bị trào ngược có thể làm sưng tấy mô thực quản dưới, từ đó làm hẹp thực quản và gây ra tình trạng khó nuốt.

Hạn chế triệu chứng trào ngược dạ dày:

- Kê cao đầu khi nằm ngủ và không nên ăn nhiều vào buổi tối trước khi đi ngủ.

- Không ăn quá nhiều, tránh ăn các loại thực phẩm giàu chất béo, hạn chế sử dụng rượu và thuốc lá và không nên ngồi ngả người ra phía sau khi ăn xong.

- Bữa ăn cần thiết đủ dinh dưỡng với 6 thành phần cơ bản: đạm, tinh bột, chất béo, chất xơ, muối khoáng và vitamin; được chia đều trong mỗi khẩu ăn 3 bữa trong ngày.

- Tránh thức khuya, ăn uống vô bổ.

- Có chế độ tập luyện thể dục thể thao thường xuyên phù hợp sức khỏe với mỗi cá nhân.

- Thực hiện nếp sống lành mạnh, tinh thần thoải mái.

- Bỏ hẳn một số thức ăn làm giảm trương lực cơ vòng: socola, thuốc lá, cà phê, chất mỡ, nước khoáng có hơi

- Không được dùng một số thuốc làm giảm trương lực cơ vòng dưới thực quản như estrogen, progesteron, anticholinergic, barbituric, ức chế calci, diazepam, theophylin.

>> Loét dạ dày tá tràng

Triệu chứng trào ngược dạ dày đem đến cho người bệnh vô số những phiền toái và khó chiu. Do đó để phòng tránh căn bệnh này, các bạn nên chú ý ngay từ bây giờ về chế độ ăn uống và sinh hoạt để có một hệ tiêu hóa thật khỏe mạnh.

Thuốc nam dạ dày hân hạnh chăm sóc sức khỏe của bạn – điện thoại tư vấn: 0169 398 3758, hoặc email: thuocnamdaday@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


4 × = twenty four

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top