Trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì

Trào ngược dạ dày gây rất nhiều khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng trực tiếp từ các triệu chứng bệnh, chế độ ăn uống hàng ngày. Quá trình ăn uống đống một vai trò quan trọng trong phòng tránh và điều trị các bệnh lý đặc biệt đối với sức khỏe. Với thói quen ăn uống hàng ngày của bạn tưởng chừng như vô hại, ăn nhiều là tốt cho sức khỏe nhưng không hẳn vậy nhất nhưng không hẳn vẫy nhất là đối với 1 số bệnh dạ dày trong đó có bệnh trào ngược dạ dày thực quản? vậy bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì? ăn như thế nào?…để tránh tình trạng bệnh thêm nặng.

trào ngược dạ dày nên ăn giXem thêm:

# cách chữa đau dạ dày bằng thuốc nam

# thuốc đặc trị đau dạ dày

# bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc nam

Trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì?

1. Bánh mì – trào ngược dạ dày thực quản nên ăn

bánh mì trào ngược dạ dày nên ăn

Đây là những lựa chọn hàng đầu cho người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn bánh mì thường xuyên bởi vì bánh mì có thu hút acid giúp làm giảm lượng acid trong dạ dày. Đây được xem là một thực phẩm khá thân thiện với cả những người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên để bánh mỳ trong danh sách thực đơn của mình.

2. Bột yến mạch – trào ngược dạ dày thực quản nên ăn

bột yến mạch trào ngược dạ dày nên ăn

Bột yến mạch được biết đến là một thực phẩm đa năng, không chỉ được các chị em phụ nữ dùng để làm đẹp, yến mạch còn tốt cho bệnh nhân tim mạch và bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản. Sử dụng yến mạch vào buổi sáng sẽ bổ sung nguồn năng lượng cần thiết cho thân thể đặc biệt lượng chất xơ trong yến mạch có thể hấp thụ axit dư thừa trong dạ dày hạn chế sự gây hại acid. Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản nên dùng bột yến mạch hàng ngày vào từng sáng. Do vậy, hãy bổ sung thêm yến mạch trong thực đơn ngay cả khi bạn không mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

3. Sữa chua – trào ngược dạ dày thực quản nên ăn

sữa chua trào ngược dạ dày nên ăn

Sữa chua là một thực phẩm giúp cung cấp rất nhiều năng lượng cũng như là chất dinh dưỡng và đặc biệt nhất là rất tốt cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Trong sữa chua có nhiều men lợi khuẩn tốt cho đường tiêu hóa, giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, giảm tình trạng trào ngược dạ dày thực quản. Nhưng bạn không nên dùng sữa chua khi đói.

4. Các loại đỗ – trào ngược dạ dày thực quản nên ăn

các loại trào ngược dạ dày nên ăn

Các loại đậu đỗ chứa nhiều chất xơ, các amino acid cần thiết cho cơ thể nên bệnh nhân bị trào ngược có thể dùng được. Tuy nhiên, một số đậu như đậu tương, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu đen…  chứa carbohydrat phức hợp. Vì thế mà có thể dẫn đến chứng đầy hơi. Một mẹo để hạn chế việc này là ngâm các hạt đậu khô qua đêm để làm mềm hạt trước khi sử dụng. Bạn không nhất thiết phải kiêng hoàn toàn những loại này, mà nên ăn với lượng nhỏ để cơ thể dần thích nghi.

Xem thêm: # cách giảm cơn đau dạ dày

# chữa bệnh trào ngược dạ dày

# chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam

5. Gừng – trào ngược dạ dày thực quản nên ăn

gừng trào ngược dạ dày nên ăn

Gừng là một loại củ được dùng trong khá nhiều bữa ăn của các gia đình Việt nam hiện nay. Không chỉ có là một gia vị trong bữa ăn mà gừng có rất nhiều công dụng và là một thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân mắc phải bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Trong Đông y, gừng là một chất chống viêm tự nhiên và được dùng nhiều để điều trị bệnh tiêu hóa. Các món ăn kết hợp gia vị gừng sẽ giúp người bệnh trào ngược dạ dày thực quản giảm bớt các triệu chứng và chống viêm cho thực quản cũng như hạn chế vết viêm loét dạ dày.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


three × 2 =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top