Trào ngược dạ dày thực quản cần uống thuốc gì?

Trào ngược dạ dày thực quản cần uống thuốc gì?

Trào ngược dạ dày- thực quản là một bệnh phổ biến. Lối sống không khoa học hiện đang là nguy cơ tiềm ẩn dễ mắc bệnh trào ngược dạ dày ở người lớn, Nếu chúng ta luôn duy trì được lối sống sinh hoạt lành mạnh thì bệnh có thể gần như được ngăn ngừa được. Người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản thường có các triệu chứng như ợ nóng, ợ chua, đầy bụng, buồn nôn, khó nuốt, cảm giác cồn cào, nóng rát ở trên rốn khi đói hoặc sau khi ăn quá no… Sau đây cùng tìm hiểu với chúng tôi về một số cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày- Thực quản.

Thế nào là bệnh trào ngược dạ dày thực quản?

cơ chế trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng các chất dịch có trong dạ dày như pepsin, HCl, dịch mật… trào ngược từng lúc hay thường xuyên lên thực quản, gây nên các tổn thương trên thực quản. Ngoài ra, bệnh còn có tên gọi khác là viêm thực quản trào ngược.

>>>Xem Thêm: Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Nguyên tắc khi điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh xảy ra khi yếu tố tấn công lấn át yếu tố bảo vệ thực quản. Do vậy nguyên tắc điều trị bệnh là tăng yếu tố bảo vệ, đồng thời giảm yếu tố tấn công.

Thông tin dạ dày
Tăng yếu tố bảo vệ
Tăng cường vận động nhằm nâng cao độ khỏe của cơ thắt thực quản dưới.
Giảm yếu tố tấn công
Làm lành các vết viêm loét trong dạ dày
Ngăn chặn stress
Giảm tiết acid dạ dày
Tăng tốc độ tiêu hóa để làm rỗng dạ dày

Điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Nếu lối sống thay đổi – đặc biệt là tránh vi phạm các loại thực phẩm – không giúp chứng khó tiêu, có cũng được kê toa và thuốc theo toa, thuốc có thể giúp. Hầu hết đều được thiết kế để giảm acid dạ dày hoặc giúp thức ăn chuyển từ dạ dày xuống ruột non.

trào ngược dạ dày

Hiện nay với nhiều phương pháp đông y, thuốc nam và tây y hiện đại có thể áp dụng với từng tình trạng bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản nhưng vẫn nhiều trường hợp bệnh tái phát làm tình trạng bệnh nặng thêm. Khi không đáp ứng với điều trị nội khoa, có thể sử dụng các phương pháp khác như là chữa bằng các bài thuốc nam hay đông y chữa dạ dày trào ngược mà được dùng phổ rộng từ nhiều thế hệ trước cho đến nay vẫn có khả năng chữa khỏi.

Bài thuốc đặc trị dạ dày của người Thái

Bài thuốc đặc trị dạ dày của người Thái – Mai Châu được bào chế bởi các thảo dược tự nhiên vì vậy không gây ra tác dụng phụ, an toàn cho người sử dụng. Với các thành phần chính là các vị thuốc quý như Hồi dầu thảo; Lá khôi; Hương phụ chế; Mai mực, Dạ cẩm, Thương truật, Xuyên Khung, Thạch quyết minh, Trần bì…và nhiều vị thuốc quý hiếm khác được bào chế theo phương pháp riêng của dân tộc và đã truyền từ đời này sang đời khác có tác dụng: Đặc trị viêm loét – hang vị – tá tràng- đại tràng cấp và mãn tính.

Thuốc Nam vị Hoàn

Hiện nay, bài thuốc đặc trị dạ dày của người Thái – Mai Châu đang được người dân trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh tin tưởng điều trị.

Công dụng chính mà bài thuốc mang lại trong các trường hợp bệnh dạ dày:

- Chữa viêm loét dạ dày, viêm loét hành tá tràng,

- Chữa viêm đau dạ dày cấp và mãn tính, viêm dạ dày vi khuẩn HP

- Chữa viêm hang vị dạ dày, viêm xung huyết dạ dày, viêm thực quản, viêm trợt hang vị dạ dày, viêm niêm mạc dạ dày, viêm bờ cong nhỏ.

- Thuốc có tác dụng đối với trường hợp viêm dạ dày ở Trẻ em từ 5 tuổi trở lên

- Giảm tiết dịch vị dạ dày. Giảm các triệu chứng đầy hơi chướng bụng, ăn uống khó tiêu

- Giảm triệu chứng trào ngược thực quản. Cải thiện đường tiêu hóa, giúp ăn uống tốt hơn.

Liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ SƠ CHẾ DƯỢC LIỆU HÀ NỘI

PHONE: 0169.398.3758

ĐỊA CHỈ: TẦNG 4 SỐ 137 HOA BẰNG, CẦU GIẤY, HÀ NỘI

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


seven − = 2

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top