Home / Các bệnh dạ dày ,viêm dạ dày , cách điều trị bệnh dạ dày / Thuốc trị Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng hiện nay

Thuốc trị Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng hiện nay

Viêm loét dạ dày tá tràng là căn bệnh khá phổ biến về đường tiêu hóa. Hiện nay tỉ lệ người mắc bện viêm loét dạ dày rất phổ biến nó cũng giống như bệnh đau dạ dày. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc, cuộc sống và chế độ sinh hoạt của  người bệnh. Vậy những biểu hiện của viêm loét dạ dày tá tràng ra sao cách xử lý khi bị mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thế nào? Thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng thế nào cho hiệu quả?

thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng

Nguyên nhân bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Do lạm dụng thuốc tây: những loại thuốc gây tổn thương đến niêm mạc dạ dày gồm thuốc chống viêm giảm đau, thuốc nhóm hormone, nhóm axit acetylsalicylic. Vì vậy người bệnh nên hạn chế sử dụng thuốc tây hoặc sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày.

Căng thẳng kéo dài: Căng thẳng, buồn phiền ảnh hưởng lớn đến các bộ phận, cơ quan trong cơ thể, làm cho dạ dày mất cân bằng chức năng, đường ruột, môn vị co thắt, niêm mạc dạ dày bị tổn thương.

Uống quá nhiều rượu bia: Rượu bia có tác hại rất lớn đến sức khỏe của mọi người, rượu bia tác động trực tiếp lên niêm mạc dạ dày, làm cho dạ dày tổn thương nghiêm trọng.

No đói không đều: No, đói không đều dễ làm cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương. Khi đói quá lượng axit hydrochloric và các chất xúc tác trong dạ dày ở nồng độ cao dẫn đến tình trạng niêm mạc tự bị tiêu hóa. Còn khi ăn quá no làm cho vỏ dạ dày nở to, thời gian lưu lại trong dạ dày lâu hơn, cơ chế bảo vệ dạ dày kém. Khi ăn uống thất thường làm cho dạ dày co bóp không đúng chu kỳ dễ dẫn đến tình trạng đau bụng hơn.

Ăn nhanh hoặc vừa ăn vừa xem ti vi, vừa ăn vừa làm việc riêng: Khi thức ăn vào trong dạ dày sẽ phải được nghiền nát mới đến tiêu hóa. Nếu bạn không nhai kỹ khi ăn hoặc ăn không tập trung, nuốt vội sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, kéo dài thời gian lưu giữ thức ăn trong dạ dày gây tổn thương niêm mạc dạ dày.

Vi khuẩn HP: một loại vi khuẩn duy nhất có thể sống sót ở môi trường axit dạ dày, cư trú và làm tổn thương đến niêm mạc dạ dày. Ngày nay, các nhà khoa học đã xác nhận, đây là nguyên nhân chính gây ra hầu hết các ca bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng, Ung thư dạ dày.

Thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng hiện nay

Bài thuốc đặc trị viêm loét dạ dày tá tràng của người Thái – Mai Châu được bào chế bởi các thảo dược tự nhiên vì vậy không gây ra tác dụng phụ, an toàn cho người sử dụng. Với các thành phần chính là các vị thuốc quý như Hồi dầu thảo; Lá khôi; Hương phụ chế; Mai mực, Dạ cẩm, Thương truật, Xuyên Khung, Thạch quyết minh, Trần bì…và nhiều vị thuốc quý hiếm khác được bào chế theo phương pháp riêng của dân tộc và đã truyền từ đời này sang đời khác có tác dụng: Đặc trị viêm loét – hang vị – tá tràng- đại tràng cấp và mãn tính.
Hiện nay, bài thuốc đặc trị viêm loét dạ dày tá tràng của người Thái – Mai Châu đang được người dân trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh tin tưởng điều trị.

Công dụng của từng vị thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng:

1. Hồi dầu thảo:

cây hồi đầu thảo

Thuộc họ râu hùm (Taccaceae), tên khác là cỏ vùi đầu, vùi sầu, vạn bốc, củ điền thất, thủy điền thất, người Tày gọi là mần tảo lấy, hồi thầu, tên Thái là bơ pĩa mến, là một cây thảo.
Công dụng: Hồi dầu thảo hiện còn là một vị thuốc dùng trong phạm vi kinh nghiệm nhân dân để giúp sự tiêu hoá, đau bụng ỉa chảy, sốt vàng da, phụ nữ kinh nguyệt không đều, thần kinh suy nhược, đau các giây thần kinh, huyết áp cao.

Xem thêm: # cách chữa đau dạ dày bằng thuốc nam

# cách giảm cơn đau dạ dày

# trào ngược dạ dày bằng thuốc nam

2. Lá khôi:

lá khôi điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Lá khôi rất tốt cho việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Cây khôi có tên khoa học là Ardisia sylvestris Pitard hay còn gọi là cây độc lực, đơn tướng quân. Cây khôi là một loại cây nhỏ, mọc thẳng đứng, cao chừng 1,5-2m, thân gỗ xốp, ít phân nhánh hay không phân nhánh, gần trên ngọn có nhiều lá
Lá mọc so le, phiến lá nguyên, mép có răng cưa nhỏ và mịn, dài 25-40cm, rộng 60-10cm, mặt trên tím, gân nổi hình mạng lưới. hoa mọc thành chùm, dài 10-15cm, hoa rất nhỏ, đường kính 2-3mm, màu trắng pha hồng tím 5 lá đài 5 cánh hoa.

Cây khôi có tác dụng chữa bệnh về viêm loét dạ dày tá tràng

Cây khôi có tên khoa học là Ardisia sylvestris Pitard hay còn gọi là cây độc lực, đơn tướng quân. Cây khôi là một loại cây nhỏ, mọc thẳng đứng, cao chừng 1,5-2m, thân gỗ xốp, ít phân nhánh hay không phân nhánh, gần trên ngọn có nhiều lá.

Công dụng: Qua nghiên sơ bộ trên thỏ, chuột bạch và khỉ thấy có một số tác dụng dược lý của lá khôi:

- Làm giảm độ axit của dạ dày khỉ.

- Làm giảm nhu động ruột cô lập của thỏ.

- Làm yếu sự co bóp của tim.

- Làm giảm sự hoạt động bình thường trên chuột bạch.

Bệnh viện 108 thí nghiệm dùng trên lâm sàng (mới trên 5 bệnh nhân) thì 4 người giảm đau 80-100% dịch vị giảm xuống bình thường.

Viện đông y áp dụng lá khôi chữa một số trường hợp đau dạ dày (dùng riêng hay phối hợp với nhiều vị thuốc khác.

3. Cây dạ cẩm.

cây dạ cầm điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Là loại cây thuộc mọc trên vùng Lạng Sơn, hiện nay mọc nhiều vùng núi trên đất nước Việt Nam.
thuốc nam chữa bệnh dạ dày
Trên lâm sàng, dạ cẩm có tác dụng trung hòa dịch vị axit dạ dày, giảm đau, bớt ợ chua lành vết loét, bệnh nhân có cảm giác nhẹ nhàng sau khi dùng thuốc. Đơn thuốc có dạ cẩm kèm các vị thuốc chữa dạ dày làm tăng tác dụng chữa bệnh.
Gồm nhiều vị thuốc khác…đã được điều chỉnh tăng tác dụng của thuốc chữa đau dạ dày tốt nhất

4. Mai mực:

Mai mực chữa viêm loét dạ dày tá tràng

Mai mực là “xương” của cá mực sống ở ngoài biển, thường dùng nhất là nang mực váng (mực nang) có tên khoa học Sepia esculenta Hoyle, thuộc họ Seppidae.
Công dụng: Là vị thuốc được dùng rất phổ biến trong nhân dân với tên ô tặc cốt, hải phiêu tiêu, vị mặn chát, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, tác dụng cầm máu, giảm đau, chống loét. Dùng chữa các chứng bệnh nôn ra máu, chảy máu cam, ỉa ra máu, trĩ ra máu, tả lỵ lâu ngày suy yếu, viêm ruột mạn tính đau dạ dày, tá tràng, phụ nữ kinh nguyệt bế tắc, băng huyết, lậu huyết (rỉ máu), khí hư, âm hộ sưng đau, lở loét, tai chảy mủ. .

5. Hương phụ:

hương phụ chữa viêm loét dạ dày tá tràng

Tên khác: Cỏ gấu, Cỏ cú.

Nguồn gốc: Thân rễ phơi khô của cây Hương phụ vườn (Cyperus rotundus L.) hay Hương phụ biển (Cyperus stoloniferus Retz.), họ Cói (Cyperaceae).

Công dụng: Chữa viêm loét dạ dày tá tràng, ăn uống kém tiêu. Điều hòa khí huyết.

Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại:

+ Thuốc có tác dụng ức chế tử cung, gần như Đương qui tố nhưng yếu hơn. Tinh dầu có hoạt tính nhẹ của kích thích tố nữ. Vì thế mà Hương phụ thường dùng làm thuốc điều kinh.

+ Cồn chiết xuất Hương phụ có tác dụng kháng viêm, giảm đau và giải nhiệt nhẹ. Có tác dụng an thần đối với trung khu thần kinh.

+ Thuốc có tác dụng cường tim và hạ áp. Cồn chiết xuất Hương phụ có tác dụng ức chế trực tiếp cơ trơn của hồi tràng.

+ Tinh dầu Hương phụ có tác dụng ức chế tụ cầu khuẩn vàng, trực khuẩn lî Sonner. Chất chiết xuất thuốc có tác dụng đối với một số nấm.

Những ưu điểm của bài thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng hiện nay mang lại.

Qua nghiên cứu khoa học và sự đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa đều cho rằng: Bài thuốc đặc trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng của người Thái – Mai Châu có nhiều công dụng tốt mang lại sự an toàn tới sức khỏe của người bệnh. Các bác sĩ khuyên đối với nhiều trường hợp đã điều trị bằng thuốc tây mà bệnh tình vẫn không giảm có thể chuyển sang sử dụng bài thuốc các bài thuốc đặc trị đau dạ dày được kết hợp một trong các bài thuốc đông y hiện nay được bệnh nhân tin tưởng điều trị là bài thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng hiện nay của người Thái – Mai Châu với nhiều công dụng như sau:

- Điều trị triệt để bệnh dạ dày (trị bệnh tận gốc), hiệu quả lâu dài.

- Điều trị được tất cả các trường hợp đau và viêm loét dạ dày, đau vùng thượng vị, phòng ung thư dạ dày

- Chữa trị viêm dạ dày cấp tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm loét dạ dày hành tá tràng, diệt vi khuẩn HP

- chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản, trào ngược dịch vị axit dạ dày, ợ hơi, ợ chua, đầy chướng bụng.

- Chữa viêm trợt hang vị, viêm hang vị xung huyết, thuốc điều trị viêm hang vị dạ dày.

- Chữa viêm niêm mạc dạ dày, chữa viêm bờ cong nhỏ.

- Thời gian điều trị bệnh ngắn ngày tùy vào tình trạng của bệnh

- Chi phí hợp lý

- Bệnh nhân không bị đau đớn, tác dụng bổ tì, cân bằng hệ tiêu hóa

- Không tác dụng phụ, tuyệt đối an toàn bệnh nhân

- Bệnh nhân cảm thấy dễ chịu trong thời gian dùng thuốc từ 5-7 ngày đầu

- Với thành phần 100% là các thảo dược tự nhiên có tính mát rất lành và tốt cho cơ thể

- Bài thuốc được bào chế dưới dạng bột pha với rồi uống nên rất tiện cho việc sử dụng (không phải đun sắc).

Để được tư vấn cũng như có được bài thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng hiện nay an toàn và đảm bảo không gây tác dụng phụ và tiện lợi trong việc sử dụng những bệnh nhân mắc bệnh dạ dày hãy liên hệ tới Trung tâm nghiên cứu và sơ chế Dược Liệu Hà Nội bài thuốc đã được nghiên cứu qua nhiều quy trình chiết tách để tổng hợp hoạt tính, và cho ra đời các bài thuốc chữa bệnh dạ dày đạt được công dụng hiệu quả tối ưu nhất phù hợp với mức độ bệnh của từng bệnh nhân.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU & SƠ CHẾ DƯỢC LIỆU HÀ NỘI

website: http://thuocnamdaday.com (liên hệ : 0169.398.3758)

Địa chỉ: Tầng 4 số 137 Hoa Bằng, Cầu Giấy, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


− 1 = three

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top