Home / Các bệnh dạ dày ,viêm dạ dày , cách điều trị bệnh dạ dày / Thuốc giảm tiết acid dạ dày cần chú ý cách dùng

Thuốc giảm tiết acid dạ dày cần chú ý cách dùng

Dịch vị acid dạ dày đóng vai trò quan trọng giúp tiêu hoá thức ăn dễ dàng. Khi acid dạ dày dư thừa gây nên một số biểu hiện khó chịu tại vùng thượng vị như là nóng rát, ợ chua, ợ hơi nóng rát…Khi người bệnh tìm đến bác sĩ với một số biểu hiện tình trạng như vậy giải pháp trước tiên là dùng thuốc ức chế bơm proton có thể hiểu là thuốc giảm tiết dịch vị. Việc dùng thuốc giảm tiết acid dạ dày cần chú ý cách dùng làm sao có hiểu quả nhất cần lưu ý các vấn đề sau:

Một số thuốc ức chế bơm proton hiện nay có mặt tại các hiệu thuốc trong và ngoài bệnh viện.

thuốc giảm acid dạ dày

Omeprazole có tác dụng ức chế đặc hiệu sự bài tiết axit của dạ dày. Ðạt tác dụng tối đa sau khi uống thuốc 4 ngày. Tỷ lệ liền các vết loét trong loét dạ dày sẽ đạt được từ 70-80% và tăng lên 85% nếu sử dụng trong 4 tuần. Tuy nhiên, các vết loét này có thể sẽ tái phái trở lại nếu như bệnh nhân chỉ dùng liều thuốc đơn độc.

Pantoprazole có khả năng dung nạp tốt, có tác dụng làm liền sẹo nhanh, gần như khỏi hẳn (99%), giảm đau khá tốt (89%) và có ít tác dụng phụ.

Rapeprazole có tác dụng tương đối mạnh (mạnh hơn omeprazol từ 2-20 lần) và nhanh chóng kiểm soát acid cho kết quả ngay trong ngày đầu sử dụng thuốc (trong ngày đầu sử dụng tỷ lệ ức chế acid lên đến 88%).

Esomeprazole được đánh giá cao nhờ trong công thức của chúng có đồng phân quang học S không bị chuyển hóa bởi men cytochrom P450 trong gan, vì vậy, chúng có tác dụng kéo dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


3 + = nine

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top