Home / Chữa bệnh dạ dày / Thuốc nam chữa bệnh dạ dày / Thuốc giảm acid dạ dày từ thảo dược dùng hàng ngày.

Thuốc giảm acid dạ dày từ thảo dược dùng hàng ngày.

1- Cúc la mã:

Cây thuộc họ cúc có tác dụng bảo vệ màng dạ dày thích hợp đau bụng viêm đại tràng, loét dạ dày, co thắt ruột, giảm đầy chướng đầy hơi, tại Mỹ dùng trà thảo dược hoa cúc như một loại thuốc truyền thống làm dịu sự lo lắng và làm dịu cơn nóng rát bao tử, giảm bớt sự khó chịu dạ dày như là ợ hơi, ợ nóng, buồn nôn. Có thể dùng 400mg đến 1.600mg mỗi ngày tương đương uống từ 1-4 cốc trà mỗi ngày. Giảm căng thẳng thần kinh gây buồn ngủ nhẹ nên có thể dùng trong trường hợp mất ngủ.

Ngoài ra hoa cúc có tác dụng làm mỹ phẩm cho da, hoặc chế phẩm tạo mùi hương thơm.

cúc la mã giảm acid dạ dày

 

2- Cam Thảo

Cam thảo là một loại thảo dược có nguồn gốc ở Địa Trung Hải, phía nam và miền trung nước Nga, và Tiểu Á đến Iran. Nhiều loài đang được trồng khắp châu Âu, châu Á và Trung Đông.

Cam thảo được khuyến nghị dùng trong  hệ thống tiêu hóa khác nhau bao gồm viêm loét dạ dày, ợ nóng, đau bụng, và viêm liên tục của lớp niêm mạc dạ dày (viêm dạ dày mãn tính).

Một số người lấy cam thảo bằng miệng cho viêm họng, viêm phế quản, ho, và nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus.

Gốc rễ cam thảo có đặc tính chống co thắt chống viêm niêm mạc dạ dày, điều trị bệnh đường tiêu hóa. Biện pháp tốt nhất để loại bỏ acid dạ dày. Cam thảo cũng là thuốc giảm acid dạ dày từ thảo dược dùng hàng ngày.

3-Cây Thì Là

Thì là là một cây lâu năm, loại thảo dược vừa ý mùi hoa màu vàng. Nó có nguồn gốc ở Địa Trung Hải, nhưng bây giờ được tìm thấy trên khắp thế giới.

Một số phụ nữ sử dụng thì là để tăng dòng chảy của sữa, thúc đẩy điều hòa kinh nguyệt, giảm bớt quá trình sinh nở, và gia tăng quan hệ tình dục

Lá thì là, hạt thì là nghiền nhỏ pha nước uống giảm đau, chữa chứng đầy chướng khó tiêu chán ăn, dùng sau bữa ăn

4- Hồi

quả đại hồi

Qua hồi giảm cơn đau dạ dày co thắt, biện pháp tốt nhất dùng quả khô đun nước uống.

5-Tinh Bột

Lúa gạo nước gạo hay là nước cháo loãng thích hợp với lúc đau dạ dày, viêm dạ dày.

Lúa mạch nấu cháo loãng hoặc  uống nước 3 ly mỗi ngày.

6-Cây Xạ Hương

Cỏ xạ hương thúc đây tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh dạ dày tái phát, giảm các loại khí thối rữa trong ruột, ngâm rượu uống sau bữa ăn, uống dạng nước  ngày 3 lần.

Theo thông tin nước ngoài

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


nine − 3 =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top