THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM HANG VỊ DẠ DÀY HIỆN NAY

Thuốc điều trị viêm hang vị dạ dày hiện nay

Viêm, trợt hang vị, xưng huyết hang vị, thậm chí viêm loét hang vị đa ổ loét. Đó là kết quả của nhiều bệnh  nhân sau khi đi làm nội soi dạ dày. Nếu không được điều trị sớm, bệnh có thể tiến triển thành mãn tính và cảnh giác với biến chứng ung thư.

1. Viêm hang vị dạ dày là gì?

bệnh viêm hang vị dạ dày

Hang vị là từ để chỉ phần nằm ngang của dạ dày, từ góc bờ cong nhỏ tới lỗ môn vị (theo thứ tự từ trên xuống dưới của dạ dày chia thành phình vị, thân vị, hang vị và lỗ môn vị, dạ dày có hai bờ cong lớn và bờ cong nhỏ), viêm hang vị là một tên gọi riêng của viêm dạ dày – tá tràng)

2. Biểu hiện của viêm hang vị dạ dày

Các triệu chứng điển hình của viêm hang vị dạ dày là khó tiêu, buồn nôn, ợ nóng. Tình trạng viêm hang vị làm cho dạ dày tiêu hóa không đúng cách, gây cảm giác nóng rát ở dạ dày, đầy hơi, khó tiêu. Niêm mạc dạ dày bị viêm loét cũng khiến người bệnh buồn nôn ngay cả khi không có bất cứ lượng thực phẩm nào trong dạ dày.

biểu hiện viêm hang vị dạ dày

Cùng với các triệu chứng trên là cảm giác đau vùng bụng trên rốn, đau kéo dài hoặc mang tích chất chu kỳ. Lúc mới bệnh thường đau sau khi ăn, đau về đêm nhiều hơn ban ngày và đau khi thời tiết thay đổi. Đau có thể xuất hiện khi ăn chua, cay, nhất là sau uống rượu, bia, nước giải khát có ga. Khi đã bị loét thì đau cả lúc no lẫn lúc đói, người gầy, xanh xao, mệt mỏi, da có màu vàng rơm.

3. Khi nghi ngờ viêm hang vị dạ dày nên làm gì?

Không nên tự điều trị mà nên đi khám bệnh để được thầy thuốc khám cẩn thận sau đó sẽ cho chỉ định chụp dạ dày, đặc biệt là nội soi dạ dày (nếu bệnh viện có điều kiện) để chẩn đoán xác định xem có bị viêm hang vị dạ dày hay không?

Đối với người có hội chứng viêm hang vị dạ dày nên kiêng tuyệt đối rượu, bia, chất chua cay và cả thuốc lá (thuốc lào) và các chất gây kích thích khác như trà đặc, cà phê. Tất cả những chất này ở khía cạnh này hay khía cạnh khác đều có khả năng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, đặc biệt là rượu, chua, cay.

4. Bài thuốc đông y điều trị viêm hang vị dạ dày

viêm hang vị dạ dày

Bài thuốc đặc trị viêm hang vị dạ dày của người Thái – Mai Châu được bào chế bởi các thảo dược tự nhiên vì vậy không gây ra tác dụng phụ, an toàn cho người sử dụng. Với các thành phần chính là các vị thuốc quý như Hồi dầu thảo; Lá khôi; Hương phụ chế; Mai mực, Dạ cẩm, Thương truật, Xuyên Khung, Thạch quyết minh, Trần bì…và nhiều vị thuốc quý hiếm khác được bào chế theo phương pháp riêng của dân tộc và đã truyền từ đời này sang đời khác có tác dụng: Đặc trị viêm loét – hang vị – tá tràng- đại tràng cấp và mãn tính.

Hiện nay, bài thuốc đặc trị dạ dày của người Thái – Mai Châu đang được người dân trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh tin tưởng điều trị.

Công dụng chính mà bài thuốc mang lại trong các trường hợp bệnh viêm hang vị dạ dày:

  • Chữa viêm đau dạ dày cấp và mãn tính, viêm dạ dày vi khuẩn HP
  • Chữa viêm hang vị dạ dày, viêm xung huyết dạ dày, viêm thực quản, viêm trợt hang vị dạ dày, viêm niêm mạc dạ dày, viêm bờ cong nhỏ, viêm hang vị dạ dày..
  • Thuốc có tác dụng đối với trường hợp viêm dạ dày ở Trẻ em từ 5 tuổi trở lên
  • Giảm tiết dịch vị dạ dày. Giảm các triệu chứng đầy hơi chướng bụng, ăn uống khó tiêu
  • Giảm triệu chứng trào ngược thực quản. Cải thiện đường tiêu hóa, giúp ăn uống tốt hơn.

>>>>Xem thêm: Bài thuốc chữa đau dạ dày của người thái mai châu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


× one = 7

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top