Ăn quá nhanh sẽ dẫn tới đau dạ dày

Cháu chào cô chú ở trung tâm?

Cô, chú cho cháu hỏi. Cháu là Trần Thị Ngọc học sinh cấp 2. Dạo gần đây cháu thấy mình hay bị ợ chua, lại đau bụng. Mọi người bảo có khả năng cháu bị dạ dày. Vậy các cô chú cho cháu hỏi có phải vì cháu vội vàng ăn sáng dẫn tới việc đau dạ dày không ạ?

Trả lời

Chào cháu

Việc ăn sáng vội vàng hoặc không ăn sáng là những thói quen không tốt cho sức khỏe. Nó cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh dạ dày bởi nếu cháu ăn quá nhanh, sẽ khiến thức ăn không được tiêu hóa kỹ ở khoang miệng, trực tiếp chuyển đến dạ dày khi vẫn ở dạng thô để tiêu hóa tiếp. Điều này sẽ trực tiếp làm hại niêm mạc dạ dày, tăng gánh nặng và thời gian làm việc cho dạ dày, làm mệt mỏi cơ bắp dạ dày và giảm nhu động dạ dày.

tác hại của việc ăn nhanh dẫn đến đau dạ dày

tác hại của việc ăn nhanh dẫn đến đau dạ dày

Nếu cháu ăn quá ít cũng làm dạ dày bị kích thích mà không nhận đủ lượng thức ăn sẽ khiến chúng ta nhanh đói hơn, dạ dày co bóp nhiều hơn trong tình trạng trống rỗng. Tốt nhất nên uống một cốc nước khi ngủ dậy và ăn sáng 30 phút sau đó. Ngồi ăn ngay ngắn, nếu đi bộ hoặc đạp xe đi học thì nên nghỉ ít nhất 10 – 15 phút mới đi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


8 − = zero

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top