Home / Các bệnh dạ dày ,viêm dạ dày , cách điều trị bệnh dạ dày / Viêm dạ dày / Phương pháp điều trị viêm loét dạ dày ở đâu tốt

Phương pháp điều trị viêm loét dạ dày ở đâu tốt

Viêm loét dạ dày tá tràng nếu không phát hiện sớm và điều trị có thể dẫn đến các biến chứng rất nguy hiểm như: chảy máu dạ dày, thủng dạ dày, ưng thư dạ dày. Một số nguyên nhân thường gặp do chế độ ăn uống không hợp lý, sử dụng nhiều rượu bia, các chất kích thích.

Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày

bệnh hang vị dạ dày

- Do vi khuẩn H.polyroli: đây là vi khuẩn gram âm, có hình xoắn ốc là nguyên nhân thường gặp gây ra các bệnh lý ở dạ dày tá tràng.

- Chế độ ăn uống vô độ: ăn không đúng bữa, thích lúc nào ăn lúc đó không ăn đúng giờ giấc… hoặc ăn phải một số thức ăn bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc, ..cũng là một trong số những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày.

- Thuốc giảm đau: thuốc giảm đau có tên như ibuprofen và aspirin có thể gây phù niêm mạc dạ dày, nặng hơn có thể dẫn đến loét.

- Tâm lý: strees, trầm cảm, suy nghĩ nhiều gây ra đau đầu, mất ngủ thậm chí huyết áp cao và dễ gặp các rắc rối ở vùng bụng.

- Ngoài ra cũng có thể do uống rượu, chè đặc, cà phê đặc. Do uống nhầm phải các chất ăn mòn, axit, kiềm, sút, một số hóa chất có chì, thủy ngân, có thể bỏng niêm mạc dạ dày…

xem thêm:  # chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam

                # cách giảm cơn đau dạ dày

               # chữa trị viêm loét dạ dày

Triệu chứng điển hình của viêm loét dạ dày

Đau bụng do bệnh lý ở dạ dày có trường hợp biểu hiện rõ rệt chuẩn đoán đối tượng rõ ràng, thường bệnh nhân có triệu chứng như đau bụng trên rốn, đau thường xuất hiện lúc đói hoặc ngay sau khi ăn, nhưng vài trường hợp đau không liên quan gì tới việc nêu trên. Đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. Đau âm ỉ có thể kéo dài từ vài tháng đến vài ba năm, có khi đến hàng chục năm. Nhiều bệnh nhân đau có tính chất chu kỳ (một chu kỳ khoảng từ một tuần đến vài tuần trở nên) và thường xảy ra vào lúc giao mùa đặc biệt là mùa rét.

Kèm theo đau là các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, bệnh nhân thường hay có cảm giác nặng bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nóng rát, chướng bụng, trung tiện, phân có khi nát, có khi lỏng, có khi rắn như phân dê. Trong những trường hợp loét hành tá tràng lâu ngày gây có kéo làm hẹp môn vị thì ăn không tiêu, bụng ậm ạch khó chịu, nhiều khi phải móc họng nôn ra mới thấy thoải mái.

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng nếu không được điều trị đúng và kịp thời có thể gây ra những biến chứng như hẹp môn vị, thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, ung thư dạ dày…

Phương pháp điều trị viêm loét dạ dày ở đâu tốt

Căn cứ vào từng nguyên nhân cảu viêm loét dạ dày để phòng bệnh tốt hơn. Một chế độ ăn uống hợp vệ sinh là vô cùng cần thiết cho người mắc bệnh về dạ dày. Cần ăn chín uống sôi, ăn đầy đủ đúng bữa. Không nên ăn quá nhiều chất có chứa kích thích, không ăn quá cay quá nóng, không nên ăn quá nhiều chất béo.

Người mắc bệnh dạ dày tuyệt đối uống rượu bia hay hút thuốc lá.

Nếu ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước và không được tự ý dùng thuốc, nhất là với các thuốc giảm đau, thuốc chống viêm mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Bên cạnh đó, cần kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức, stees kéo dài.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp điều trị với sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược giúp điều trị tận gốc nguyên nhân mắc bệnh

Xem thêm:  # chữa dạ dày bằng thuốc nam

                 # thuốc dạ dày tốt nhất

                 # bài thuốc chữa bệnh dạ dày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


5 × = twenty

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top