Món ăn cho người bị đau dạ dày

Người mắc bệnh đau dạy phải có chế độ ăn hợp lý, cũng như việc nên ăn những loại thực phẩm nào không gây hại cho người bệnh là một vấn đề cũng rất đau đầu cho những người chăm sóc người bệnh bị đau dạ dày. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn giúp ích cho người bị đau dạ dày. Đây là những thực phẩm mềm, dẻo, không có tính chua hay cay, giúp bổ sung dinh dưỡng cho người bị đau dạ dày.

Món ăn cho người bị đau dạ dày nên ghi nhớ

- Dạ dày dê một cái hầm với gừng tươi, riềng và nhục quế (lượng vừa đủ), chia ăn vài lần trong ngày. Dùng cho người bị viêm dạ dày mạn tính thể tỳ vị hư hàn.

- Một ít hạt súng, hạt sen, hồng táo, hoài sơn dược, ý dĩ nhân, đẳng sâm, bạch truật, phục linh, cam thảo nghiền thành bột, mỗi lần lấy 30g, cho vào nước để nóng hoặc cho vào cháo ăn.

- Khoai tây nấu bạch cập: Thành phần gồm: Nước khoai tây 100 ml, vị thuốc bạch cập 100g, một ít mật ong. Cách chế biến: Bạch cập tán bột; nước khoai tây và bột bạch trộn đều với mật ong, dùng dần.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 3 lần, mỗi lần dùng một muỗng canh, hai tuần lễ là một liệu trình. Thích hợp dùng cho người bệnh viêm loét dạ dày và viêm loét tá tràng xuất huyết.

món ăn dành cho bệnh nhân viêm da dày , sa dạ dày

món ăn dành cho bệnh nhân viêm da dày , sa dạ dày

- Canh bao tử heo nấu tiêu: Thành phần: 1 bao tử heo, một ít tiêu, 60g đậu phộng, gia vị. Cách làm: Bao tử heo làm sạch, rồi cho tiêu và đậu phộng vào bao tử heo, thêm nước, hầm với lửa lớn cho đến khi bao tử chín thì nêm nếm gia vị

Cách dùng: Chia vài lần dùng, có tác dụng dưỡng vị (bồi bổ cho dạ dày), bổ khí.

- Canh bao tử heo nấu quýt: Thành phần: Quýt tiều 5 múi, bột trần bì (bột vỏ quýt) 10g, bao tử heo 250g, gia vị, tiêu.

Cách làm: Bao tử heo sau khi rửa sạch, cắt lát dài. Cho bột trần bì, bao tử heo, quýt vào nồi cùng nước nấu với lửa nhỏ cho đến khi canh chín và đặc, nêm nếm gia vị.

Cách dùng: Dùng canh bất cứ lúc nào, có tác dụng thuận khí khai vị, điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


6 × six =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top