Home / Chữa bệnh dạ dày / Mang thai bị đau dạ dày có nguy hiểm?

Mang thai bị đau dạ dày có nguy hiểm?

Mang thai bị đau dạ dày có nguy hiểm?

mang thai bị đau dd

Tôi năm nay 30 tuổi, đang mang thai được 3 tháng. Tôi bị suy nhược cơ thể, bị đau dạ dày, Xin hỏi, các bệnh này ảnh hưởng nhiều tới quá trình mang thai của tôi không? Tôi có thể dùng thuoc chua da day nào?

Đào Thu Hà (Quảng Bình)

Khi mang thai, bệnh đau dạ dày sẽ nặng hơn và lựa chọn phương pháp chua dau da day cũng phải rất cẩn trọngThời gian đầu của thai kỳ khi thai phụ bị nghén thì tần suất đau nhiều hơn do nôn mửa. Khi hết nghén, thì vị trí dạ dày bị thay đổi do tử cung to lên chèn ép khiến thức ăn chậm tiêu, dễ ứ đọng dịch vị, làm nặng thêm thương tổn trong niêm mạc dạ dày. Nếu bạn có dấu hiệu bệnh đau dạ dày  khi có thai thì cần được điều trị bằng các thuốc thích hợp do các thầy thuốc chuyên khoa tiêu hóa lựa chọn. Bạn cần thông báo tình trạng thai nghén để bác sĩ lựa chọn thuốc thích hợp nhất. Khoảng 10 – 20% phụ nữ sẽ phải đấu tranh với các triệu chứng viêm loét dạ dày trong thời gian mang thai do những thay đổi của hormon. Phụ nữ bị suy nhược thường có một số triệu chứng sau: luôn buồn bã, khó tập trung, ngủ quá ít hoặc quá nhiều, mất hứng thú với các hoạt động ưa thích, luôn suy nghĩ về cái chết hoặc tuyệt vọng, hồi hộp, thay đổi thói quen ăn uống… Điều đó có thể dẫn đến suy dinh dưỡng, sinh non, sinh thiếu cân và các vấn đề về phát triển thai nhi.

Trong 3 tháng đầu bạn tuyệt đối không nên sử dụng thuốc bởi đây là thời gian rất có nguy cơ bị sảy thai, hay quái thai do dùng thuốc. Nếu từ tháng thứ 4 bạn có thể dùng thuốc nam để trị bệnh. Tại trung tâm nghiên cứu và sơ chế dược liệu Hà Nội các GS.BS cho biết: đối với bệnh nhân bị đau dạ dày khi mang thai có thể phối hợp nhiều vị thuốc trị đau dạ dày mà không lo ảnh hưởng đến thai nhi, bởi các vị thuốc này không qua được hàng rào nhau thai để vào con, ngoài ra trong bài thuốc chữa đau dạ dày mà trung tâm nghiên cứu dành cho PNCT có thêm nhiều thành phần bổ cho thai nhi, nên có thể dùng như thuốc dưỡng thai.

Để biết thêm về thông tin bài thuoc dieu tri da day hieu qua bạn có thể liên hệ tới TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ SƠ CHẾ DƯỢC LIỆU HÀ NỘI

VPGD: 4/137 Hoa Bằng – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: 04.62967429  (hotline: DS nguyệt 0169.3983.758)

Hoặc gửi vào hòm thư trungtamcaythuocnam@gmail.com

Website: http://thuocnamdaday.com/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


6 + = ten

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top