Home / Phòng bệnh dạ dày / Làm sao để giảm được triệu chứng Chướng hơi, đầy bụng ?

Làm sao để giảm được triệu chứng Chướng hơi, đầy bụng ?

Chướng hơi, đầy bụng là những khó chịu ở bụng ai cũng có thể gặp phải. Bạn có thể bị bệnh sau khi ăn no, khi hệ thống tiêu hóa hoạt động kém hoặc khi mắc các bệnh lý về dạ dày như đau dạ dày, viem loet da day… Đây là một triệu chứng về đường tiêu hóa do sự rối loạn chuyển hóa tinh bột, do sự rối loạn lên men của các vi khuẩn đường ruột. Chứng bệnh này không gây nguy hiểm nhưng có thể khiến bạn rất khó chịu . Vậy chúng ta nên làm gì khi bị chướng hơi, đầy bụng đây?

Chướng hơi, đầy cụng phải làm sao?

Những biện pháp dưới đây sẽ giúp bạ hạn chế được chứng bệnh chướng hơi, đây bụng:

- Ăn chậm, nhai kĩ và không ăn quá nhiều trong một bữa ăn. Tốt nhất khi mắc chứng bệnh này bạn nên ăn làm nhiều bữa trong ngày.Nên đi lại nhẹ nhàng sau khi ăn chứ không được ngồi hay nằm 1 chỗ.

- Ăn uống cân bằng giữa các nhóm thực phẩm, bổ sung nhiều rau xanh như rau mồng tơi, rau đau,khoai… và hoa quả vào trong bữa ăn để tăng cường chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

- Hạn chế các chất kích thích có thể khiến tình trạng thêm tồi tệ hơn như rượu, bia, nước ngọt, thức ăn chua cay…Tránh ăn kẹo hay các loại trái cây quá ngọt.

- Một vài môn thể thao như đi bộ, chơi cầu lông hay động tác hít thở , massage bụng quanh vùng rốn theo chiều kim đồng hồ giúp cơ hoành vận động tốt, làm tăng nhu động ruột giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

- Nếu chứng đầy hơi, chướng bụng kéo dài ngày nên đi khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân. Bác sĩ sẽ cho bạn dùng một số thuốc chữa bệnh này như Carbomint, Carbophos, Seltzer… hoặc bạn có thể sử dụng các bài thuốc nam để phòng ngừa bệnh mang lại sự an toàn cho cơ thể.

Để được hỗ trợ tư vấn về bài thuốc trĩ bạn có thể liên hệ tới:

Liên hệ: Đông y cổ truyền

ĐT: 04.62967429 (Hotline 0169.3983.758)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


9 + one =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top