Home / Các bệnh dạ dày ,viêm dạ dày , cách điều trị bệnh dạ dày / Ung thư dạ dày / Hiệp hội ung thư Nhật Bản tham gia cùng Bác sĩ chuyên khoa tiêu hoá tại Việt Nam

Hiệp hội ung thư Nhật Bản tham gia cùng Bác sĩ chuyên khoa tiêu hoá tại Việt Nam

HIỆP HỘI UNG THƯ NHẬT BẢN THAM GIA CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN KHOA TIÊU HOÁ TẠI VIỆT NAM:

Ung thư đường tiêu hóa chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số các loại bệnh ung thư. Trong đó số người mắc ung thư dạ dày, đại tràng ngày càng tăng, trước kia, bệnh nhân ung thư dạ dày, đại tràng chủ chủ yếu xuất hiện ở những người trung niên và cao tuổi nhưng hiện nay, ngày càng nhiều người trẻ mắc 2 bệnh này và tỷ lệ bệnh nhân nam nhiều hơn nữ. Điều đáng nói là ung thư dạ dày, đại tràng là những bệnh diễn tiến chậm nhưng do nhiều người dân chưa có thói quen khám sức khỏe định kỳ và không làm nội soi dạ dày, đại tràng theo khuyến cáo nên thường phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, gây khó khăn cho việc điều trị.

Ung thư đường tiêu hóa chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số các loại bệnh ung thư. Trong đó số người  mắc ung thư dạ dày, đại tràng ngày càng tăng, trước kia, bệnh nhân ung thư dạ dày, đại tràng chủ chủ yếu xuất hiện ở những người trung niên và cao tuổi nhưng hiện nay, ngày càng nhiều người trẻ mắc 2 bệnh này và tỷ lệ bệnh nhân nam nhiều hơn nữ.  Điều đáng nói là ung thư dạ dày, đại tràng là những bệnh diễn tiến chậm nhưng do nhiều người dân chưa có thói quen khám sức khỏe định kỳ và không làm nội soi dạ dày, đại tràng theo khuyến cáo nên thường phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, gây khó khăn cho việc điều trị.

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo khoa học về ung thư đường tiêu hóa và Hội chẩn khoa học với sự tham gia của các chuyên gia ung bướu hàng đầu Nhật Bản và Việt Nam. Do Viện trưởng Bệnh viện trung ương Shinmatsudo,TS. BS Matsuo Ryota, chuyên gia thuộc Hiệp hội bệnh về đường tiêu hóa Nhật Bản; chuyên gia kiêm giáo sư đào tạo thuộc Hiệp hội tiêu hóa ngoại khoa Nhật Bản; chứng chỉ chuyên gia về điều trị ung thư thuộc Hiệp hội ung thư Nhật Bản; cùng với đó là sự tham gia của các bác sĩ Khoa Tiêu hóa Bệnh viện K, Bệnh viện St.Paul, Việt Đức, Đại học Y, Bưu Điện, bệnh viện Hồng Ngọc.

chuyên gia nhật bản ung thư

Nội dung cập nhật kiến thức cho các bác sĩ và cơ hội điều trị hiệu quả cho bệnh nhân

Hội thảo chuyên ngành điều trị bệnh đường tiêu hóa nhằm cập nhật kiến thức cho các y, bác sĩ Việt Nam về các kỹ thuật, thông tin mới nhất xung quanh việc điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa hiệu quả hơn.

Được đánh giá là đất nước đi đầu trong tỷ lệ điều trị thành công ung thư đường tiêu hóa, trong nhiều năm qua, các tập đoàn y tế, bệnh viện Nhật Bản bên cạnh việc nghiên cứu, ứng dụng các phương pháp điều trị, còn tăng cường hỗ trợ cải thiện môi trường y tế các nước trong khu vực, thông qua hoạt động hợp tác điều trị, nâng cao chất lượng cán bộ y tế, chuyển giao công nghệ, thiết bị y tế và du lịch chữa bệnh. Góp phần tích cực trong hoạt động này phải kể đến tập đoàn y tế lớn tại Nhật Bản – Tập đoàn y tế IMS với nhiều cơ sở y tế áp dụng các phương pháp điều trị ung bướu hiện đại và tỷ lệ thành công cao nhất trong khu vực.

Chương trình Hội thảo khoa học về ung thư đường tiêu hóa và hội chẩn khoa học sẽ là cơ hội cho các bác sĩ ung bướu Việt Nam trao đổi chuyên môn và mang lại cơ hội điều trị hiệu quả cho bệnh nhân ung thư tiêu hóa tại Việt Nam.

Đặc biệt, cũng trong thời gian này, các chuyên gia Nhật bản đã trình diễn phương pháp điều trị nội soi ung thư dạ dày và ung thư đại tràng; Điều trị nội soi ung thư trực tràng và các bệnh nhân có dấu hiệu của bệnh sẽ được chuyên gia ung bướu hàng đầu Nhật Bản trực tiếp hội chẩn miễn phí, với các ca khó của bệnh nhân ung thư tiêu hóa đã đăng ký hồ sơ sẽ được tiến hành hội chẩn khoa học, đánh giá lại phác đồ điều trị hiện tại và xây dựng phác đồ mới với các phương pháp phù hợp hơn.

Theo báo Sức khoẻ đời sống

>>>> Điều trị bệnh dạ dày mãn tính

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


five + 2 =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top