Home / Các bệnh dạ dày ,viêm dạ dày , cách điều trị bệnh dạ dày / Ung thư dạ dày / TRIỆU CHỨNG ĐẦU TIÊN NHẬN BIẾT UNG THƯ DẠ DÀY

TRIỆU CHỨNG ĐẦU TIÊN NHẬN BIẾT UNG THƯ DẠ DÀY

Đừng coi thường các triệu chứng như đau bụng, khó nuốt, buồn nôn, nôn ra máu… vì đó hoàn toàn có thể là những triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn đầu.
Ung thư dạ dày là loại u ác tính thường gặp, đứng thứ 4 về tỷ lệ mắc bệnh trong số các loại ung thư trên thế giới, tỷ lệ tử vong đứng thứ 2. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới năm 2006, hàng năm trên toàn thế giới có khoảng 950000 người mắc ung thư dạ dày, và có khoảng 700000 bệnh nhân chết vì ung thư dạ dày.

Mặc dù các chuyên gia sức khỏe chưa chắc chắn về nguyên nhân chính xác gây ra ung thư dạ dày nhưng những yếu tố được cho là có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày bao gồm: viêm loét dạ dày tá tràng gây ra bởi vi khuẩn H. pylori, viêm dạ dày, hút thuốc lá, tiền sử gia đình có người bị ung thư dạ dày, lười tập thể dục, chế độ ăn uống nghèo dinh dưỡng và béo phì.
ung thư dd
Bạn có thể sớm phát hiện ra mình mắc bệnh ung thư dạ dày nếu nhận thấy các dấu hiệu sau:

1. Đau vùng bụng trên , nhất là khu vực thượng vị. Đa số người bệnh ung thư đều gặp triệu chứng này.

2. Vùng bụng khó chịu, ăn uống không ngon miệng và hệ tiêu hoá hoạt động kém hiệu quả.các triệu chứng này xảy ra ở 1/3 số người bị ung thư.

3. Mặc dù bạn vẫn ăn uống bình thường nhưng lại bị giảm cân mà không biết tại sao khiến cơ thể bị gầy sút , sức khoẻ yếu đi nhiều.

4. Một bộ phận người ung thư có biểu hiện ợ nóng, buồn nôn, nôn, ợ hơi và đi ra phân đen.

5. Có máu trong chất nôn hoặc trong phân

6. Khó nuốt

Chế độ dinh dưỡng của người bệnh ung thư dạ dày nói riêng và người bị đau dạ dày nói chung cần có đủ các dưỡng chất. Món ăn cho người đau dạ dày cần có đủ chất đạm (thịt gia cầm, thịt nạc, cá, tôm..), chất béo không bão hòa (từ từ hạt cải dầu, dầu oliu, hạt ô liu, quả bơ), tinh bột (gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch, khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn…) và rau quả. Thức ăn dành cho người đau dạ dày phải là thức ăn mềm cần được nấu mềm nấu chín nhừ như cháo, súp, các món hầm để người bệnh dễ hấp thu, nên cho ăn thành 6 – 7 bữa/ ngày.
Bên cạnh đó, người bệnh cần tránh ăn các loại thực phẩm như: các thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh, các loại quả chua (chanh, cam bưởi chua, dấm..), các loại thực phẩm tạo hơi trong dạ dày (các loại đậu đỗ, các loại dưa cà muối, hành…), các loại thực phẩm làm hư hại niêm mạc dạ dày (rượu, bia, ớt, tỏi, cà phê, chè…), các loại thức ăn tăng tiết acid (các loại nước sốt thịt, cá đậm đặc…).

Để được các chuyên gia tư vấn chữa trị bệnh đau dạ dày bạn có thể gửi vào hòm thư trungtamcaythuocnam@gmail.com hoặc gọi điện trực tiếp tới số 04.62967429 (hotline: DS nguyệt 0169.3983.758)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


− two = 1

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top