Home / Phòng bệnh dạ dày / Dinh dưỡng cho bệnh nhân viêm dạ dày mãn tính

Dinh dưỡng cho bệnh nhân viêm dạ dày mãn tính

Dinh dưỡng cho bệnh nhân viêm dạ dày mãn tính

Người bị bệnh viêm dạ dày mãn tính thường có các biểu thường gặp như ợ chua, khó chịu, trướng bụng trên, đau nhức, hơi thở dồn dập, chán ăn, gầy đi, đi ngoài…

Theo các chuyên gia dinh dương và các Bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa chia sẻ với bệnh viêm dạ dày mãn tính, yếu tố “Dinh Dưỡng” chiếm một vị trí rất quan trọng. Vì thế hình thành một thói quen ăn uống tạo điều kiện dung nạp “ Dinh Dưỡng” tốt. Đó là một liệu pháp để trị liệu bệnh này.

Dinh dưỡng cho bệnh nhân viêm dạ dày mãn tính cần chú ý những điểm sau:

1. Thực phẩm dung nạp hàng ngày phải chú ý vệ sinh, lựa chọn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng thanh đạm, ít ăn thực ăn chứa nhiều chất béo, cay, ngọt, hạn chế uống rượu và trà đặc.

2. Sinh hoạt, ăn uống nên có quy luật, kỵ ăn nhanh uống nhanh và không đúng giờ giấc.

3. Ăn chậm nhai kỹ, như thế có thể giảm thiểu đi thức ăn thô, cứng gây kích thích niêm mạc dạ dày.

LƯU Ý: Đối với những người bị viêm dạ dày mãn tính trầm trọng, đặc biệt là viêm dạ dày mãn tính tại các vị trí như: Hang vị dạ dày; bờ cong; co thắt tâm vị… chỉ dựa vào biện pháp ăn uống để cải thiện là không đủ mà nên phối hợp với phương pháp trị liệu bằng thuốc đông y.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


9 + = fifteen

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top