Home / Các bệnh dạ dày ,viêm dạ dày , cách điều trị bệnh dạ dày / Ung thư dạ dày / Điều trị ung thư dạ dày bằng các phương pháp nào?

Điều trị ung thư dạ dày bằng các phương pháp nào?

Ung thư dạ dày là một bệnh ác tính của tổn thương dạ dày, nguyên nhân chưa rõ ràng, tiến triển nhanh, chẩn đoán sớm khó khăn, tiên lượng nặng, chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu, khi tất cả các trường hợp ung thư khi nhập viện đang được điều trị ung thư dạ dày bằng các phương pháp nào tại tuyến viện trung ương

1. Điều trị phẫu thuật:

là phương pháp được lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân ung thư dạ dày trong giai đoạn đầu và giữa, mà còn là phương pháp cơ bản và hiệu quả. Thông thường ung thư dạ dày ở giai đoạn 1 và 2 thích hợp cắt bỏ triệt để, và đến ung thư dạ dày giai đoạn 3 cũng cố gắng điều trị triệt để, nhưng nếu không thể điều trị triệt để, thì chỉ có thể giảm nhẹ cắt bỏ và kết hợp thêm các phương pháp điều trị khác sau phẩu thuật.

phẫu thuật ung thư

Vì vậy, một khi xuất hiện các triệu chứng sớm của ung thư dạ dày, nhất định phải nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra để đảm bảo phát hiện sớm và điều trị sớm.

2. Hóa trị:

Hóa trị có thể được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ sau phẫu thuật, để loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể, và cũng có thể sử dụng trước phẫu thuật, kiểm soát các tế bào ung thư di căn và nâng cao tỷ lệ thành công của phẫu thuật. Tuy nhiên, do tác dụng phụ hóa trị rất lớn, nhiều bệnh nhân kháng với hóa trị, bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp điều trị khác.

3. Xạ trị:

Bệnh nhân ung thư dạ dày trước phẫu thuật hoặc trong quá trình phẫu thuật có thể xạ trị để nâng cao tỷ lệ cắt bỏ và nâng cao hiệu quả điều trị mong muốn.

Phương pháp điều trị ung thư tiên tiến hơn:

1. Điều trị can thiệp: điều trị can thiệp là một trong những phương pháp lâm sàng điều trị ung thư dạ dày quan trọng nhất của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, chủ yếu thông qua thuyên tắc động mạch cung ứng máu cho khối u, ngăn chặn việc cung cấp máu đến các tế bào ung thư, dẫn đến khối u dạ dày bị thiếu máu, thiếu ôxy, do đó ức chế được sự tăng trưởng của nó, đạt được mục đích thúc đẩy làm hoại tử các tế bào ung thư dạ dày, với đặc điểm là vết thương nhỏ và phục hồi nhanh.

2. Liệu pháp quang động lực: ứng dụng tiêm chất cản quang qua tĩnh mạch, các tế bào ung thư sẽ hấp thụ rất nhiều chất cản quang, trong khi các mô bình thường hấp thụ rất ít; dùng tia lazer chuyên biệt chiếu vào khối u, dưới tác động của ánh sáng, chất cản quang sẽ phản ứng với các tế bào ung thư, khiến các tế bào ung thư bị trúng độc và hoại tử, khối u dần dần biến mất.

Đối với ung thư dạ dày giai đoạn sớm, việc sử dụng liệu pháp quang động lực có thể đạt được kết quả rất khả quan. Vì vậy, việc phát hiện sớm, chẩn đoán sớm, điều trị sớm là rất quan trọng để nâng cao hiệu quả điều trị.

3. Liệu pháp gen mục tiêu: Liệu pháp gen có thể được nhắm chính xác vào mục tiêu phát triển của ung thư dạ dày ở các điểm quan trọng (chẳng hạn như các enzym, protein, các thụ thể, v.v…), việc sử dụng các thuốc chống ung thư mục tiêu ngăn chặn và tiêu diệt tế bào ung thư.

4. Điều trị Đông Tây y kết hợp: kết hợp Đông Tây y không chỉ có hiệu quả trong việc bù đắp cho sự thiếu hụt của Tây y, phòng ngừa và giảm các độc tính và tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị gây ra, mà còn hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tái phát và di căn sau phẫu thuật, do đó hiệu quả kéo dài sự sống và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Nguồn: Báo Sức khỏe & Đời sống​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


6 − three =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top