Đầy bụng ăn không tiêu kéo dài là nguyên nhân ở đâu?

Hiện tượng đầy bụng ai ai cũng đã gặp phải trong cuộc sống hàng ngày, nó làm cơ thể có chịu trong người và ăn uống không ngon miệng gây chán ăn. Đôi khi vì chủ quan mà mỗi người cho rằng đó là chuyện bình thường, nhưng không phải như vậy mà có một số nguyên nhân cơ bản cần phải lưu ý sau:

Đầy bụng do thời tiết chuyển lạnh:

Khi cơ thể yếu hệ miễn dịch suy giảm, dẫn đến dễ mắc bệnh khi thay đổi thời tiết. Hiện tượng đau bụng hoặc đầy bụng ậm ạch khó tiêu gặp phải khi nhiễm lạnh đột ngột, có thể dẫn tới rối loạn tiêu hoá.

xoa bụng trẻ em

Theo đông y trường hợp nhiễm lạnh được gọi ngoại hàn, khi người lớn hoặc trẻ em bị nhiễm lạnh, cơ trơn của dạ dày, kích thích đường ruột co bóp mạnh gây ra hiện tượng đầy chướng bụng hoặc đau bụng. Điều cần làm ngay là giữ ấm cơ thể bằng việc mặc quần áo đủ ấm, trẻ em lưu ý giữ ấm tay chân.

Người lớn thì kết hợp uống nước gừng tươi đun xôi uống khi còn ấm, kết hợp xoa dầu gió vùng quanh rốn. Trẻ em xoa dầu vào lòng bàn chân giúp ấm cơ thể và luôn luôn cho trẻ uống nước ấm.

 Một số thói quen do ăn uống cũng là nguyên nhân gây đầy chướng bụng khó tiêu:

Ăn nhiều tinh bột như là gạo tẻ là loại tinh bột giữ nước lâu tiêu hơn khoai mì, chất béo, các loại thức ăn sống và cứng hoặc những loại thực phẩm tích trữ lâu ngày. Tất cả thức ăn đó làm cho dạ dày không đủ lên men để tiêu hoá hết số thức ăn đó dẫn đến đầy chướng, dạ dày làm việc quá sức làm cho cơ thể hay mệt.

Mọi nguyên nhân là do đường tiêu hoá gặp phải vấn đề mà có liên quan đến dạ dày. Dạ dày phải chứa đựng rất nhiều thứ và số thực phẩm được nạp vào dạ dày nên không thể tránh khỏi trường hợp vị viêm loét dạ dày hoặc triệu chứng trào ngược thực quản, ợ hơi, đau dạ dày…. Thậm chí bệnh diễn biến âm ỉ lâu ngày cũng có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


− two = 3

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top