Đau dạ dày kiêng ăn gì

Đau dạ dày kiêng ăn gì? đây là câu hỏi mà đa số những người bị đau dạ dày thường thắc mắc, bởi chế độ ăn uống chính là yếu tố quan trọng giúp họ đẩy lùi những biểu hiện của bệnh đau dạ dày.

Đau dạ dày kiêng ăn gì? – Thực phẩm tuyệt đối không ăn:

- Thực phẩm cay nóng

Các gia vị và thực phẩm cay nóng không tốt cho người đau dạ dày ví dụ như ớt. Ớt tốt cho tiêu hóa đối với người bình thường, nhưng trong ớt có chứa một alcaloit có vị rất cay và nóng, nó sẽ khiến bệnh đau dạ dày nặng thêm. Vì vậy người đau dạ dày không nên ăn ớt.

Đau dạ dày kiêng ăn gì

Đau dạ dày kiêng ăn gì

- Thực phẩm có tính axit

Những thức ăn có độ axit cao như các loại hoa quả chua, cà muối, dưa muối, giấm, mẻ đều không tốt cho dạ dày. Hai thực phẩm không tốt cho người bị đau dạ dày là nước cam và quả đào. Nước cam ép có tính axit có thể làm nhiễu loạn đường tiêu hóa và kích thích các dây thần kinh nhạy cảm. Nếu người đau dạ dày uống nước cam, đường tiêu hóa có chứa nhiều axit, có thể gây đau bụng. Bên cạnh đó, nước chanh cũng có thể gây tiêu chảy ở các bệnh nhân bị bệnh đường ruột, đau dạ dày.

>> Triệu chứng viêm dạ dày

- Rượu bia

Nhiều loại rượu khác nhau tác động tới cơ thể bạn theo nhiều cách khác nhau, nhưng nói chung, chúng có thể kích thích ruột và gây tiêu chảy.

Đau dạ dày kiêng ăn gì? – Hoa quả người bệnh nên hạn chế ăn:

- Đu đủ xanh: Trong nhựa đu đủ xanh có chứa nhiều papain. Chất này làm mòn niêm mạc dạ dày, người đau dạ dày không nên ăn.

- Dứa: Quả dứa có nhiều a-xít hữu cơ và có một số enzyme có tác dụng làm tiêu protein, không có lợi cho người đau dạ dày, làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày.

- Dưa chuột, dưa hấu: Dưa chuột, dưa hấu có tính lạnh (hàn), người đau dạ dày phần lớn là do tỳ vị hư hàn, nếu ăn vào gây đầy bụng, tiêu chảy.

- Hành và tỏi sống: Hành và tỏi sống có chứa rất nhiều hợp chất làm tăng viêm loét dạ dày. Vì vậy nếu muốn ăn phải nấu chín.

 

>> Đau dạ dày cấp

- Súp lơ xanh, bắp cải sống: Súp lơ xanh và bắp cải là những loại rau có chứa nhiều chất xơ, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên khi đi vào đường ruột, nó lại dễ sinh ra nhiều khí gây đầy bụng. Vì vậy, với người đau dạ dày, nên nấu chín súp lơ xanh và bắp cải trước khi sử dụng.

Người bị đau dạ dày kiêng ăn gì? đó là các thực phẩm nóng, lạnh, khó tiêu… Những người mắc bệnh này cần chú ý thay đổi chế độ ăn uống để có một hệ tiêu hóa thật khỏe mạnh.

Đông y cổ truyền hân hạnh được chăm sóc sức khỏe của bạn – điện thoại tư vấn: 0169 398 3758, hoặc email: thuocnamdaday@gmai.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


− 4 = three

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top