Đau dạ dày cấp

Đau dạ dày cấp là căn bệnh thường gặp, xuất phát từ điều kiện ăn uống, sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Vậy nguyên nhân và triệu chứng đau dạ dày cấp như thế nào, chúng ta hãy cùng là rõ trong bài viết hôm nay.

>> Biểu hiện của đau dạ dày

Nguyên nhân đau dạ dày cấp:

- Nguyên nhân do ngoại sinh, như: virus, vi khuẩn (ngày nay, người ta tìm thấy được vai trò của vi khuẩn Helicobacter Pylory (HP) gây viêm loét dạ dày có thể gây ung thư dạ dày).

Người bệnh ăn thức ăn nóng, cứng, khó tiêu, nhai không kỹ, hoặc bị nhiễm độc do tụ cầu, Ecoli, rượu, chè, cà-phê. Người bệnh dùng lâu ngày các loại thuốc uống có hại cho dạ dày như thuốc aspirin, thuốc giảm đau kháng viêm non-steroid, các chất ăn mòn, các kích thích nhiệt, dị vật…
Đau dạ dày cấp

-  Nguyên nhân đau dạ dày cấp do nội sinh thường do đường máu trong các bệnh nhiễm trùng cấp.  Stress nặng, bỏng nặng, chấn thương, sau cuộc mổ lớn, sốc, tia xạ trong điều trị các bệnh ung thư… là những yếu tố có thể làm dạ dày tăng tiết axit (chất chua có trong dịch vị), đồng thời làm giảm sự sản xuất các chất đệm, giảm lượng máu lưu thông đến dạ dày làm cho chất axit ứ đọng trong lòng dạ dày, dẫn đến tổn thương niêm mạc dạ dày.

>> Chữa viêm loét dạ dày bằng thuốc nam

Triệu chứng đau dạ dày cấp:

- Viêm long dạ dày: Thường xảy ra sau khi ăn phải chất kích ứng, nhiễm khuẩn hoặc nhiễm virut.  Biểu hiện lâm sàng là cảm giác đau căng tức hoặc nóng ran vùng thượng vị, kèm theo nôn, choáng váng.

- Viêm dạ dày thể xuất huyết:  Biểu hiện lâm sàng chủ yếu thường gặp là xuất huyết. Khi chảy máu nhiều và nặng có thể gây choáng và shock. Thường được chẩn đoán bằng nội soi cấp cứu.

- Viêm dạ dày thể ăn mòn: Biểu hiện lâm sàng chủ yếu là đau thượng vị ngay tức thì sau khi dạ dày tiếp xúc với chất kích ứng; sau đó là nôn, đôi khi nôn ra máu; trong các trường hợp nặng có thể có shock.

>> Triệu chứng viêm dạ dày

- Viêm dạ dày thể nhiễm khuẩn: Với sự có mặt của các vi sinh vật gây nhiễm khuẩn. Trong trường hợp dạ dày bị viêm tấy, dịch rỉ viêm làm mưng mủ các vách niêm mạc cùng với thành dạ dày, có thể gây hậu quả thủng và gây viêm phúc mạc. Người ta gọi đó là dạ dày phù thũng. Thể bệnh này giảm rất nhiều từ khi có kháng sinh, nhưng hiện nay đang có xu hướng gia tăng trở lại.

Đau dạ dày cấp nếu không được chữa trị kịp thời sẽ trở thành mãn tính và rất khó chữa trị, do đó nếu các bạn phát hiện có những triệu chứng như trên thì cần ngay lập tức đi đến các cơ sở  tế để được chẩn đoán và chữa trị kip thời.

Đông y cổ truyền hân hạnh được chăm sóc sức khỏe của bạn – điện thoại tư vấn: - 0169 398 3758

2 comments

  1. Tôi bị đau dạ dày nhiều năm nay, cứ chữa khỏi lại bị tái phát, uống quá nhiều thuốc tây nên rất mệt, người gầy yếu, tôi rất hoang mang, cũng dùng cả thuốc nam tthuốc bắc nhưng ko thấy khỏi, đợt này tôii bị đau lại rất khổ nhưng ko giám uống thuốc nữa, xin bs tư vấn

    • Chào bạn Nam, tình trạng bệnh của bạn vẫn còn có khả năng điều trị khỏi bệnh nhưng do bạn chưa tìm được bài thuốc phù hợp với bạn nên bệnh tái phát nhiều lần, khi bạn điều trị 4 tháng thuốc bằng bài thuốc dạ dày của người Thái thì chúng tôi khẳng định bệnh của bạn khỏi 90% bạn nhé. chúc bạn may mắn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


eight − 4 =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top