Home / Các bệnh dạ dày ,viêm dạ dày , cách điều trị bệnh dạ dày / Vi khuẩn Hp / Dạ dày – sự kết hợp vi khuẩn có lợi Probiotic

Dạ dày – sự kết hợp vi khuẩn có lợi Probiotic

Probiotic vi sinh vật có lợi tự nhiên được tìm thấy trong hệ tiêu hoá là vi khuẩn giúp ngăn chặn tác nhân gây bệnh, giúp hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Dạ dày – sự kết hợp vi khuẩn có lợi Probiotic

vi khuẩn có lợi cho dạ dày

Một giáo sư vi sinh tại Đại học Puerto Rico thuộc chủ quyền Hoa Kỳ cho biết: Nhịp sống với tốc độ bận rộn của xã hội như hiện nay, dẫn đến phụ thuộc vào chế độ ăn nhanh thời gian không có kiểm soát trong suốt thời gian 24 giờ đồng hồ mỗi ngày, và việc lạm dụng kháng sinh dẫn đến cơ chế hoạt động tự nhiên của dạ dày bị ép làm việc quá sức, vi khuẩn có lợi cho đường ruột sẽ dần cạn kiệt do sử dụng kháng sinh kéo dài, khả năng tự miễn cũng giảm theo khi thức ăn được đưa vào cơ thể dễ dẫn đến trường hợp dị ứng thức ăn như là nôn hoặc tiêu chảy… Khi có sự mất cân bằng trong các loại vi khuẩn đường ruột, hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta sẽ báo hiệu bằng việc mệt mỏi, hệ tiêu hoá kém, rồi dẫn đến bệnh tật.

Có thể tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hoá bằng cách bổ sung thực phẩm có chứa Probiotic, giúp tăng cường sức khoẻ trong khi xu hướng bệnh tật tăng cao. Nghiên cứu mới của Đại học Toronto chỉ ra rằng các chủng vi khuẩn chuyên biệt của Probiotic làm giảm bớt các rối loạn tâm trạng lo âu căng thẳng với liều dùng bác sĩ chỉ định và uống hai tháng liên tục. Đồng thời việc ngưng dùng probiotic các triệu chứng của người bệnh sẽ trở lại khi lượng dùng chưa cung cấp đủ lượng vi khuẩn có lợi.

Trong tương lai các chế phẩm sinh học sẽ được sản xuất ra giúp cải thiện và thích nghi với môi trường dạ dày bổ sung môi trường dạ dày vi khuẩn có lợi nhằm chống lại tác nhân gây bệnh. Trước tiên hãy bảo vệ cơ thể bạn bằng việc thực hiện chế độ ăn và uống sạch.

Thực phẩm sạch cho hệ tiêu  hoá

Bạn hãy bổ sung nhiều chất xơ từ trái cây và rau quả, giảm đi thực phẩm được chế biến từ protein động vật và giảm lượng đường. Một chuyên gia dinh dưỡng tại Cleveland Clinic cho biết: Chọn các loại thực phẩm có ít nhất các thành phần được liệt kê có chứa probiotics (bao gồm sữa, dưa cải bắp và sữa chua) và prebiotic, một số thành phần không thể nấu được (được tìm thấy trong trái cây nhiều chất xơ như chuối, ngũ cốc nguyên hạt chẳng hạn như lúa mạch và lúa mạch đen, và các loại rau như hành tây và cà chua) được đưa vào cơ thể khi đó có tác dụng hoạt động mang lợi khuẩn như các chế phẩm sinh học có sẵn trong đường ruột của cơ thể.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


− two = 4

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top