Cơ duyên gặp được bài thuốc đau dạ dày

Cơ duyên gặp được bài thuốc đau dạ dày

Cách đây 5 năm bệnh đau, viêm loét hang vị dạ dày của tôi phát nặng. Sau nhiều phương pháp cũng như dùng thuốc chữa bệnh đau dạ dày nhưng vẫn không khỏi, may mắn đã đến khi tôi gặp đúng thầy đúng thuốc. Tôi xin kể lại hành trình chữa khỏi bệnh dạ dày mọi người cùng tham khảo, và xem đây là lời cảm ơn sâu sắc tôi gửi đến Trung Tâm Nghiên Cứu Và Sơ Chế Dược Liệu đã chữa khỏi bệnh dạ dày cho tôi:

Người ân nhân tôi muốn nhắc tới ở đây là bài thuốc đặc trị dạ dày của người thái mai châu do trung tâm nghiên cứu và sơ chế dược liệu hà nội đã chữa khỏi cho tôi căn bệnh viêm loét hang vị dạ dày đã đeo đẳng tôi hàng năm trời.

Lời cảm ơn của tôi!

đau dạ dày

Nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày

Là người làm công tác nghiên cứu khoa học tôi luôn phải đồng hành với các đề tài được giao. Công việc nghiên cứu là niềm đam mê vô cùng lớn lao đối với tôi, một công trình được hoàn thiện, một đề án được phê duyệt khiến tôi và các cộng sự vô cùng hạnh phúc và hãnh diện. Những thành công và hạnh phúc đã đưa tôi đến căn bệnh viêm dạ dày lúc nào không hay. Những buổi thức đêm, suy nghĩ triền miên, những cốc cafe đặc quánh dường như không thể thiếu được trong mỗi đề tài. Những buổi nhậu nhẹt với bạn bè và đồng nghiệp vào mỗi chiều tan sở là nguyên nhân chủ yếu khiến tôi bị bệnh.

Qua tìm hiểu thì tôi cũng được biết nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày rất đa dạng, nhưng những nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau viêm dạ dày chủ yếu có những nguyên nhân sau:

Nguyên nhân do lối sống:

- Uống nhiều bia rượu.

- Hút nhiều thuốc lá, uống nhiều cà phê và các đồ uống có tính axit cao.

- Thường xuyên nhịn đói, hoặc ăn quá no, ăn các đồ ăn quá rắn,…

- Nguyên nhân do nhiễm các loại vi khuẩn, nấm:

- Do nhiễm nấm

- Do nhiễm kí sinh trùng (thường là các loại anisakis)

- Viêm dạ dày do vi khuẩn (thường là Helicobacter pylori)

- Nguyên gây khác gây bệnh đau dạ dày:

   + Do điều trị thuốc kháng sinh lâu dài.

   + Do đã trải qua quá trình xạ trị hoặc xạ trị ngẫu nhiên.

   + Thiếu máu ác tính là một trong những nguyên nhân của- viêm dạ dày.

   + Do có chấn thương trong dạ dày hoặc có phẫu thuật trong dạ dày.

   + Tăng tiết acid dạ dày thường xảy ra khi bị căng thẳng

   + Hiện tượng trào ngược dịch mật

Với những gì tìm hiểu được về sau thì tôi biết nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau dạ dày của tôi là do lối sống không điều độ vì thế gây ra tình trạng bệnh như vậy cho tôi. Sở dĩ tôi chi tiết vấn đề này để các mọi người lắm được nguyên nhân gây ra tình trạng viêm dạ dày của mình nguyên do ở đâu như vậy mới dễ tìm ra phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh.

Biểu hiện và triệu chứng ban đầu của bệnh đau dạ dày tôi đã trải qua:

Một đêm năm 2010 đang suy nghĩ về đề tài khoa học tôi thấy phần trên rốn tới ngực hơi đau và có cảm giác rát, nghĩ là cơn tức ngực thông thường nên tôi không để ý nhưng càng về sáng cơn đau và nóng rát càng dữ dội hơn. Không thể gắng gượng ngồi trước máy vi tính được nữa tôi vào giường nằm. Gần hai tiếng trôi qua nhưng cơn đau vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, nhìn khuôn mặt tôi nhăn nhó vợ tôi lo lắng, trước thỉnh thoảng tôi cũng có biểu hiện như vậy, cứ mỗi lần như vậy là tôi lại vào giường nằm trằn trọc rồi cũng ngủ thiếp đi. Nhưng hôm đó vào khoảng 5h sáng phần trên rốn tôi như có ai thiêu đốt không tài nào chịu nổi tôi bảo vợ sửa soạn đồ đạc đưa tôi đi viện ngay.

Kiến thức về biểu hiện đau dạ dày tôi tìm hiểu được:

Những Biểu hiện ban đầu của bênh đau dạ dày tôi tìm hiểu cũng rất khác nhau, mỗi người một biểu hiện, một triệu chứng khác nhau hoàn toàn, với những kiến thức tôi tìm hiểu được thì biểu hiện và triệu chứng ban đầu của bệnh về cơ bản có những hiện tượng như sau:

Có cảm giác cồn cào hoặc đau, nóng rát (khó tiêu) ở phía bụng trên (hay còn gọi là đau thượng vị): một số người có biểu hiện rõ như có vị chua hoặc nóng rát dạ dày. Ăn vào có thể gây nặng hơn hoặc cải thiện được những khó chịu. Ăn những đồ chua hay bụng đói hoặc bụng no mà cảm thấy bị đau tức ở vùng thượng vị, vùng bụng là cho thấy bạn đang có hiện tượng đau dạ dày

Nôn, buồn nôn: Nếu bạn bị buồn nôn thường xuyên (không kể đến buồn nôn do thai nghén) thì hãy đi khám ngay để có kết quả chính xác hơn vì buồn nôn là một trong những biểu hiện của bệnh đau dạ dày của đại đa số bệnh nhân.

Cảm giác chán ăn, cơ thể suy nhược: Hiện tượng chán ăn có thể là do cơ thể mệt mỏi. Tuy nhiên ở rất nhiều người, khi dạ dày bị tổn thương, dạ dày không muốn nạp thức ăn, đồng thời không tiết dịch vị, từ đó sẽ dẫn đến những hệ quả liên quan như miệng đắng, không có vị, mất cảm giác. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ, triệu chứng chán ăn thể hiện dạ dày trẻ đang có vấn đề vì vậy trẻ mới biếng ăn. Đôi khi chán ăn ở trẻ lại bị hiểu lầm là do trẻ lười ăn.

Ợ hoặc chướng bụng: đây là một triệu chứng bệnh đau dạ dày thường gặp ở các bệnh nhân. Nếu tự nhiên mà bạn bị ợ và chướng bụng liên tục nên đi kiểm tra bác sỹ ngay. Đặc biệt là hiện tượng ợ chua là biểu hiện đau dạ dày của rất nhiều người khi mới mắc phải. Ợ chua là hiện tượng dịch acid ở dạ dày trào ngược lên thực quản và lên miệng khiến bệnh nhân có cảm giác đau, nóng rát như lửa đốt sau xương ức, lan lên họng và đắng ngắt trong miệng. Ợ chua cũng là dấu hiệu cảnh báo về các chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Đừng coi nhẹ vấn đề này nhé. Nếu bị chứng ợ chua 1 lần 1 tháng, đó là bình thường. Nhưng nếu ợ chua 1 lần/tuần thì nên để ý. Nếu như chứng ợ chua xảy ra hàng ngày hoặc vài lần 1 tuần thì cũng khá rắc rối vì có thể kéo theo những căn bệnh phức tạp về sau đặc biệt là trào ngược dạ dày – thực quản, rùi dẫn tới ung thư thực quản.

Cảm giác đầy vùng bụng trên sau khi ăn: Ở phần lớn các trường hợp, ban đầu những biểu hiện của bệnh đau dạ dày là tương đối nhẹ và xuất hiện trong thời gian ngắn. Nhưng nếu càng để lâu thì bệnh sẽ càng nặng và mức độ nguy hiểm sẽ tăng cao. Vì vậy hãy chú ý đến những biểu hiện lạ của cơ thể, tránh để bệnh nặng mới bắt đầu đi khám và dùng thuốc.

Hành trình điều trị bệnh đau, viêm dạ dày:

Đến bệnh viện, sau khi hỏi han và khám lâm sàng bác sĩ nghi là tôi bị đau dạ dày, sở dĩ bác sĩ chưa kết luận là vì tôi chưa được nội soi (thông thường phải nhịn ăn trước 6 tiếng mà tôi thì mới ăn bát mì tôm và uống cafe lúc 2h sáng). Thời gian chờ đến 8h để nội soi với tôi là một cực hình. Là người đã từng lăn lộn với khoa học, trải qua bao thăng trầm của cuộc sống nên đã rèn cho tôi một sức chịu đựng ghê gớm nhưng lần này thì dường như tôi đã đầu hàng, đầu hàng thực sự, cơn đau khiến khuôn mặt tôi tím tái, ôm bụng đau quằn quại mà không sao kiềm chế được.

Thời khắc vào phòng nội soi cũng đã đến, cầm khăn mặt trong tay, nhìn chiếc ống mà lát nữa sẽ đưa vào cuống họng tôi thấy thật hãi hùng. May cho tôi là hôm nay được bác sĩ trưởng khoa trực tiếp nội soi dạ dày nên thao tác thành thục, chỉ mỗi tội buồn nôn ọe thì ai cũng mặt đỏ tía tai như nhau.

Cầm tờ kết quả nội soi bác sĩ kết luận tôi bị viêm xung huyết dạ dày, viêm loét hang vị dạ dày mức độ nặng. Trên tờ kết quả hằn sâu nhưng vết tím đen và vết loét dạ dày do những lần bị trước nhưng tự liền sẹo tôi nhìn mà phát khiếp.

Điều trị đau dạ dày bằng thuốc tây y của bệnh viện:

Sau khi nội soi xong trực tiếp bác sĩ trưởng khoa tiêu hoá dạ dày trực tiếp kê đơn thuốc tây y cho tôi về nhà điều trị. Cầm đơn thuốc trên tay theo bác sĩ giải thích và hướng dẫn thì các loại thuốc bác sĩ kê gồm các loại kháng sinh ức chế cơn đau, và tiết giảm axit dạ dày…. Tôi ra về mà mặt vẫn nhăn nhó vì chỉ được một hộp sữa vợ mua vội trong lúc chờ nội soi, dạ dày không có thức ăn lại càng cọ sát và trào axit dạ dày mạnh hơn khiến cơn đau ngày càng thêm dữ dội. Về tới nhà vợ tôi nấu ngay một nồi cháo để tôi ăn nhưng đến thìa thứ 3 thì không ăn nổi vì miệng đắng ngắt và có cảm giác ợ hơi, đầy bụng rất khó chịu.

Uống thuốc được hai ngày cảm giác đau đã giảm nhưng vẫn còn âm ỉ, tôi gắng gượng ăn nhưng càng ăn thì bụng càng khó chịu. Mười ngày uống thuốc trôi qua mà bệnh thì không thuyên giảm, công việc bị trễ vì tôi không tài nào tập trung được nên đành phải xin nghỉ phép. Kết quả điều trị ở Viện không có tiến triển tôi đành nhờ bạn bè trong giới khoa học để tìm thầy thuốc giỏi.
Điều trị bệnh dạ dày bằng thuốc của các bác sĩ thầy thuốc giỏi:

Lần này cô bạn cùng cơ quan giới thiệu cho một tiến sĩ là phó khoa tiêu hóa dạ dày, tôi đến nhờ bác sĩ chữa trị nhưng hết liệu trình tại nhà bác sĩ bệnh cũng không có chuyển biến gì, những cơn đau hành hạ tôi ngày đêm.

Cơ duyên gặp được bài thuốc chữa dứt điểm bệnh đau, viêm dạ dày

Nhưng đúng là buồn ngủ gặp được chiếu manh, trong một lần lang thang tìm hiểu về căn bệnh này tôi đọc được comment của một chị cảm ơn một vị dược sĩ đã giúp chị chữa khỏi căn bệnh viêm dạ dày. Tìm hiểu thêm tôi được biết dược sĩ đó chính là Chị Nguyệt làm ở trung tâm nghiên cứu và sơ chế dược liệu Hà Nội về việc chữa các căn bệnh dạ dày. Qua tìm hiểu thì tôi cũng được biết phương thuốc đặc trị dạ dày của người Thái – Mai Châu nổi tiếng khắp nơi về chữa bệnh dạ dày.

Mừng như bắt được vàng tôi gọi ngay đến đến cho dược sĩ Nguyệt theo số điện thoại cho trên mạng và hẹn ngày đến khám. Đến địa chỉ được cho tôi gặp một vị dược sĩ khá trẻ, sau một hồi tôi kể hết về tình hình bệnh tật cùng kết quả nội soi tôi mang đến, những thầy thuốc cũng như những loại thuốc đã từng trải qua. Dược sĩ chỉ cười và nói bệnh này y học hiện đại hiện đang bó tay, những thuốc Anh dùng trước đây chỉ có tác dụng ức chế cơn đau chứ không như thuốc đông y đi vào sâu căn nguyên của bệnh để điều trị tận gốc và không tái phát nếu kiêng cữ cẩn thận trong thời gian điều trị. Sau thì tôi được chị lấy thuốc cho về điều trị và hướng dẫn thực hiện uống thuốc và các chế độ sinh hoạt. Về nhà tôi thực hiện ngay theo lời dặn và uống thuốc đều đặn ngày 3 lần trước các bữa ăn. Những ngày đầu tiên uống thuốc thực sự tôi rất lo lắng vì 3 ngày đầu tiên dùng thuốc mà vẫn không thấy dấu hiệu gì, sau tôi vẫn kiên trì uống như những lời dặn của chị thì sang đến ngày thứ 20 cơn đau giảm hẳn, cảm giác ợ chua mất dần, tôi ăn ngon miệng hơn mặc dù vẫn là ăn cháo, hơi nóng từ phần rốn trở lên thì hết hẳn ở ngay trong tháng điều trị đầu tiên.

Thời gian điều trị đến ngày thứ 60 thì tôi hoàn toàn không còn thấy đau, mọi sinh hoạt trở lại bình thường như cũ, Tôi đến chỗ dược sĩ để thăm khám lại thì dược sĩ Nguyể vẫn bảo tôi tiếp tục uống thêm 30 ngày nữa để đảm bảo vết viêm loét lành lặn hẳn (mặc dù các triệu chứng như đau, ợ hơi, ợ chua nóng rát của tôi gần như khỏi ). Sau nghe lời chị tại đây tôi về tiếp tục dùng thuốc thêm 30 ngày thuốc. Khi đi nội soi lại tại bệnh viện thì chính bác sĩ nội soi cũng tròn mắt ngạc nhiên vì kết quả tốt như vậy. Tôi chỉ cười nhẹ nói với bác sĩ đúng là khoa học có những điểm chưa thể đạt tới những điều kì diệu như cha ông ta ngày trước. Vị bác sĩ chúc mừng tôi và còn xin tôi số điện thoại và địa chỉ của của vị dược si tôi nói để sau này còn giới thiệu cho anh em họ hàng đến chữa.

Chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh của bản thân :

Giờ đây mặc dù miệt mài với công việc nghiên cứu nhưng tôi thấy mình vẫn phải có trách nhiệm với những người đang mắc phải căn bệnh dạ dày nói chung và viêm loét dạ dày như tôi nói riêng. Việc cung cấp cho mọi người thêm một kênh thông tin để tham khảo chữa trị giữa muôn vàn thông tin trong thời đại internet âu cũng là một lời cảm ơn chân thành nhất tới dược si Nguyệt và cùng toàn thể Trung tâm Dược liệu, người đã chữa khỏi căn bệnh viêm loét hang vị dạ dày cho tôi.

Xem thêm: # cách chữa đau dạ dày bằng thuốc nam

                # thuốc chữa đau dạ dày tốt nhất

                # bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


two × = 14

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top