Home / Chữa bệnh dạ dày / Chữa bệnh đau dạ dày cho trẻ em nhanh nhất

Chữa bệnh đau dạ dày cho trẻ em nhanh nhất

Bệnh đau dạ dày ngày càng phổ biến ở việt nam, tỷ lệ mắc bệnh chủ yếu là ở người lớn. Tuy nhiên hiện nay, trẻ nhỏ cũng bị đau dạ dày đang gia tăng đáng kể. Điều này rất đáng lo ngại.

>>>>cách chữa đau dạ dày bằng thuốc nam

>>>>thuốc chữa đau dạ dày tốt nhất

>>>>bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc nam

>>>>chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam

chữa bệnh đau dạ dày ở trẻ em nhanh nhất

Nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày ở trẻ em

Đau dạ dày ơ trẻ đa số do nhiễm vi trùng. Vi trùng này lây qua đường miệng, nghĩa là trẻ bị đau dạ dày, học bán trú ăn chung với bạn cùng lớp thì bị nhiễm vi trùng. Vi trùng theo đường miệng – phân do vệ sinh ăn uống kém, ô nhiễm môi trường, nguồn nước nhiễm bẩn.

Tuy nhiên, một số nguyên nhân cũng rất quan trọng là yếu tố tâm lý, học tập căng thẳng, xem tivi, chơi game quá nhiều, thức khuya, ăn nhiều thức ăn nhanh không đúng giờ giấc.

Những cách chữa bệnh đau dạ dày cho trẻ em nhanh nhất

1. Massage cho trẻ – chữa bệnh đau dạ dày cho trẻ em nhanh nhất

massage chữa đau dạ dày cho trẻ em nhanh nhất

Để giúp trẻ dễ chịu hơn và giảm những cơn đau cho trẻ, bạn có thể massage vùng bụng nhẹ nhàng cho trẻ bằng cách sử dụng dầu ấm hoặc dầu ôliu và massage nhẹ nhàng theo vòng tròn chiều kim đồng hồ đi theo con đường của hệ tiêu hóa.

2. Gừng và mật ong – chữa bệnh đau dạ dày cho trẻ em nhanh nhất

gừng và mật ong chữa đau dạ dày cho trẻ em nhanh nhất

Gừng là một biện pháp khắc phục tại nhà tuyệt vời sẽ giúp giảm bớt chứng đầy hơi, đau bụng hoặc những cơn đau khác trong viêm loét dạ dày. Bạn có thể pha 1/4 muỗng cà phê nước gừng tươi cùng với 1/2 muỗng cà phê mật ong và cho trẻ uống 2 lần/ngày để giúp giảm bớt các vấn đề về tiêu hóa. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho trẻ em trên 2 tuổi.

3. Chườm ấm - chữa bệnh đau dạ dày cho trẻ em nhanh nhất

chườm ấm chữa đau dạ dày cho trẻ em nhanh nhất

Đây có thể được xem là cách nhanh nhất để giảm đau dạ dày cho trẻ, cha mẹ trẻ hãy sử dụng một túi  nước ấm đặt vào vùng bụng của trẻ vì điều này sẽ giúp trẻ dễ chịu và thoải mái hơn.

4. Cho trẻ uống nhiều nước - chữa bệnh đau dạ dày cho trẻ em nhanh nhất

cho trẻ uống nhiều nước - chữa đau dạ dày cho trẻ em nhanh nhất

Ngay cả khi trẻ đang bị những cơn đau dạ dày hành hạ, cha mẹ vẫn nên cho trẻ uống nhiều nước để cân bằng nồng độ axit trong dạ dày của trẻ vì thực tế việc mất chất lỏng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn với trẻ nhà bạn.

5. Cho trẻ ăn sữa chua - chữa bệnh đau dạ dày cho trẻ em nhanh nhất

ăn sữa chua -  chữa đau dạ dày cho trẻ em nhanh nhất

Sữa chua từ lâu đã được coi là một thực phẩm rất hữu ích để giúp giảm đau dạ dày vì nó có chứa nhiều khuẩn sữa có ích, tạo cân bằng về vi khuẩn trong dạ dày và đường ruột. Bạn có thể chọn sữa chua không đường cho trẻ ăn để giúp cho hệ thống tiêu hóa của trẻ hoạt động ổn định và thường xuyên hơn, chấm dứt sự đầy bụng khó chịu cho trẻ.

6. Nước ép trái cây - chữa bệnh đau dạ dày cho trẻ em nhanh nhất

nước ép trái cây -  chữa đau dạ dày cho trẻ em nhanh nhất

Nước chanh pha lẫn với nước ấm cũng giúp đỡ giảm đau dạ dày, giảm đau bụng và táo bón cho trẻ mặc dù nó có chứa axít. Ngoài ra, một chế độ ăn trái cây tươi và nước ép trong ngày cũng rất hữu ích điều trị đau dạ dày ở trẻ. Theo đó, bạn có thể cho trẻ ăn trái cây tươi và uống nước trái cây như cam, táo, lê, nho và đu đủ nhé.

Chú ý: Khi trẻ đang bị đau dạ dày không nên cho trẻ ăn những loại thực phẩm chế biến sẵn chẳng hạn như: phô mai, sô cô la, các sản phẩm từ sữa, các loại gia vị cay nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


− 3 = one

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top