Home / Các bệnh dạ dày ,viêm dạ dày , cách điều trị bệnh dạ dày / Chữa bệnh đau dạ dày bằng 7 bài thuốc dân gian hiệu quả

Chữa bệnh đau dạ dày bằng 7 bài thuốc dân gian hiệu quả

Hàng ngày bạn ăn uống không hợp lí, lạm dụng bia rượu, sử dụng thuốc lá một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đau dạ dày. Nếu bệnh dạ dày không chữa trị kịp thời và tận gốc, căn bệnh này rất dễ biến chứng sang loét dạ dày,thậm chí là ung thư dạ dày. Có rất nhiều cách điều trị bệnh dạ dày, tuy nhiên hiện nay chủ yếu các bệnh nhân sử dụng phương pháp điều trị dạ dày bằng thuốc đông y kết hợp với các bài thuốc dân gian đều cho thấy hiệu quả.

Cách trị bệnh đau dạ dày hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian như:

Cách 1: Quả đu đủ tươi

Ngoài chữa bệnh dạ dày đu đủ còn có nhiều công dụng hữu ích

Lấy  3-4 quả,ép lấy nước cốt,chia làm 3 lần uống hoặc sử dụng đu đủ,táo tây, lấy mỗi thứ 30g đem sắc lấy nước uống. Bài thuốc này chỉ hỗ trợ giúp giảm đau dạ dày chứ không có tác dụng chữa trị bệnh, vì thế không nên ăn đu đủ quá nhiều.

Cách 2: Kết hợp chuối và mật ong.

Chuối  tiêu xanh , non,(khi chất nhầy vẫn còn phía trong) và mật ong

Cách làm:

– Sau khi tước bỏ vỏ ngoài rồi đem ngâm vào nước cho bớt nhựa và chát,chuối xanh đem thái lát mỏng, phơi khô và nghiền thành bột.

– Trộn bột chuối với mật ong,ve thành viên tròn nhỏ để uống hoặc ăn luôn.

Cách 3: Dùng hạt bưởi

Lấy 100g hạt bưởi bỏ vào 200ml nước nóng, để yên trong 2-3 giờ. Sau khoảng thời gian này,ta sẽ có một cốc nước màu trắng nhầy trông như thạch. Mỗi ngày một lần,bạn uống thứ nước này sau khi ăn khoảng 2 tiếng cho đến khi nào hết đau thì thôi.

Cách 4:   Đinh hương

Đinh hương có tác dụng trong việc chữa trị tình trạng hay nôn mửa và nấc do bệnh dạ dày gây nên . Bài thuốc như sau: đem 15 hạt đinh hương nhét vào 1 quả lê đã được khoét rỗng ở giữa,sau đó hầm chín để ăn.

Cách 5:  Mật ong

Đây là bài thuốc chữa bệnh viêm dạ dày mãn tính, loét dạ dày:

Chuẩn bị:

– Mật ong       :0,5kg.

– Bột mì          :150g.

– Bột soda       :200g.

Mật ong là bài thuốc chữa bệnh dạ dày được nhiều người lựa chọn

Cách dùng: Vừa đun vừa khuấy mật ong trên lửa nhỏ cho đến khi mật ong hơi  có bọt màu vàng thì rắc bột mì vào,khuấy đều,sau đó,cho tiếp bột soda,tiếp tục khuấy tới khi bọt tan hết là được. Để bài thuốc trên có hiệu quả,bạn hãy uống nó trước bữa ăn 20 phút,mỗi lần 1 thìa..

Cách 6: Hoa mướp đắng

Hoa mướp đắng :phơi khô.nghiền thành bột rồi hòa với nước uống.

Cách 7: Quả sung

Nhiều kinh nghiệm dân gian cho biết quả sung cũng có tác dụng chữa đau dạ dày hiệu quả. Sao khô các quả sung và nghiền thành bột. Mỗi ngày pha khoảng 6-9g bột với nước ấm, uống 2-3 lần trong ngày sẽ giúp bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng của bạn có biến chuyển tốt.

Ngoài ra, khi bạn bị cơn đau dạ dày hành hạ, bạn có thể tạm thời hạn chế cơn đau bằng cách ăn thứ  gì đó khô như bánh mì,bánh quy… Song, chúng chỉ khiến cơn đau tạm lắng xuống  mà không điều trị tận gốc căn bệnh. Với 7 bài thuốc dân gian trị bệnh đau dạ dày hiệu quả trên hi vọng bạn sẽ tìm được liệu pháp tốt nhất cho sức khỏe của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


+ 7 = ten

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top