Chảy máu dạ dày

Chảy máu dạ dày một bệnh lý cấp tính hậu quả của các tổn thương viêm loét dạ dày cấp hoặc mãn tính.

>> Dấu hiệu ung thư dạ dày

Nguyên nhân gây chảy máu dạ dày:

-  Thường xảu ra sau khi bệnh nhân uống rượu, vô tình hoặc cố ý uống phải dung dịch acid hoặc kiềm.

- Stress căng thẳng quá độ

- Dùng một số thuốc giảm đau chống viêm (aspirin, corticoid, thuốc chống đông máu)

- Bệnh nhân có bệnh lý tăng áp lực tĩnh mạch cửa do xơ gan, ung thư dạ dày, Do các bệnh máu như Bệnh bạch cầu, Bệnh suy tuỷ xương, Bệnh máu chậm đông, Bệnh máu chảy lâu, xuất huyết giảm tiểu cầu..

Chảy máu dạ dày

Chữa trị chảy máu dạ dày:

- Không nên di chuyển nhiều, không để cho người bệnh tự đi lại vì bệnh nhân sẽ choáng, chóng mặt và ngã xuống, có khi tử vong ngay nếu không phát hiện kịp thời.

>> Bệnh viêm dạ dày

- Phải cho người bệnh nằm nghỉ tuyệt đối trên giường theo tư thế nửa nằm nửa ngồi trong trường hợp nhẹ, và nằm thẳng, đầu thấp trong trường hợp nặng.

-  Không nên để người bệnh đói quá vì dạ dày tăng co bóp và tiết dịch dễ gây chảy máu. Nên cho người bệnh ăn ít, cứ 3 giờ cho ăn một lần những thức ăn nhẹ và dễ tiêu như bột trẻ em quấy đặc, khoai tây nghiền nhỏ, thịt băm…Nên cho uống nhiều chất lỏng như sữa, nước trà đường.

- Cần theo dõi thường xuyên, đo huyết áp, đếm mạch để biết máu còn chảy hay đã ngưng. (Nếu huyết áp vẫn còn thấp hoặc ngày càng tụt là dấu hiệu máu vẫn còn chảy bên trong).

- Rửa dạ dày bằng nước lạnh có tác dụng làm giảm co bóp, giảm tiết dịch, làm hạ huyết áp tại chỗ, vì vậy có thể cầm máu được.

Ngoài ra người bệnh cũng có thể dùng bài thuốc Nam chữa chảy máu dạ dày sau:

- Rễ cây đinh lăng 12g, đậu ván (sao) 12g, sa nhân 8g, hậu phát 8g, mộc hương 4g, trần bì 6g, gừng (nướng) 4g, hạt sen (sao) 10g.
Nấu với 750ml nước, sắc còn 200ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

- Bột nghệ – riềng: 3-5g bột nghệ (hoặc 20-30g củ nghệ xắt lát mỏng), 5g bột củ riềng (hoặc 15g củ riềng tươi xắt lát mỏng), 5 ml giấm nuôi, 2g đường phèn, 10ml nước đun chín để nguội, quấy đều, uống trước và sau lúc ăn.

>> Viêm dày cấp

Chảy máu dạ dày là một bệnh rất nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong nếu người bệnh không phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Tránh rượu bia và sinh hoạt khoa học là cách an toàn giúp phòng tránh căn bệnh này.

Thuốc nam dạ dày hân hạnh chăm sóc sức khỏe của bạn – điện thoại tư vấn: 0123 7786 100 - 0169 398 3758, hoặc email: thuocnamdaday@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


× two = 18

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top