Chảy máu dạ dày Nguy hiểm đến tính mạng

Chảy máu dạ dày là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng chảy máu dạ dày? Có những triệu chứng nào giúp ta phát hiện sớm và cách điều trị bệnh chảy máu dạ dày ra sao? Sau đây các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về bệnh chảy máu dạ dày nhé

Bài viết liên quan:

 cách chữa đau dạ dày bằng thuốc nam

thuốc chữa đau dạ dày tốt nhất

bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc nam

sự nguy hiểm của chảy  máu dạ dày

Chảy máu dạ dày Nguy hiểm đến tính mạng

Khi bạn bị chứng bệnh đau dạ dày, nhưng có thể bạn coi thường nó hoặc vì bạn quá bận rộn với công việc và sau một thời gian có thể ngắn hoặc dài, bệnh càng biểu hiện ngày càng trầm trọng hơn và cuối cùng bạn bị chảy máu dạ dày (hay còn gọi là xuất huyết dạ dày)

Nói cách khác chảy máu dạ dày thường không xảy ra ngay mà sau một quá trình bạn bị đau dạ dày và không điều trị dứt điểm, uống thuốc phòng ngừa kịp thời.

Triệu chứng chảy máu dạ dày: Coi thường thiệt mạng

- Chảy máu dạ dày nhẹ: Tùy vào lượng máu và thời gian chảy máu dạ dày và mức độ ảnh hưởng đến toàn trạng của người bệnh là khác nhau. Nếu bệnh nhẹ chảy máu ra ít thì người bệnh chỉ cảm thấy cơ thể mệt mỏi không có những biểu hiện rõ rệt nên rất khó nhận biết.

- Chảy máu dạ dày nặng: Nếu bị chảy máu dạ dày nhiều trong một khoảng thời gian ngắn sẽ xuất hiện tình trạng mất máu cấp tính. Biểu hiện ra bên ngoài như: hoa mắt chóng mặt, vã mồ hôi, chân tay lạnh, da niêm mạch nhợt nhạt, tụt huyết áp, mạch nhỏ nhưng nhanh rất khó bắt, thở dốc, một số trường hợp còn sốt nhẹ, đi đái ít rất nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

- Chảy máu dạ dày ít nhưng kéo dài: Trường hợp này tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ra tình trạng thiếu máu, da niêm mạc nhợt nhạt do mất nhiều máu. Cơ thể mệt mỏi suy tim do thiếu máu.

Cách điều trị chảy máu dạ dày bằng thuốc đông y hiệu quả nhất

Theo y học cổ truyền, nghệ đen hay còn gọi là nga truật, thân rễ có vị đắng, có mùi thơm hắc, tính ôn, có tác dụng hành khí phá huyết, tiêu ích, thông kinh, tiêu viêm, tiêu xơ. Nghệ đen được dùng trong việc chữa đau bụng, ăn không tiêu, đầy hơi, nôn mửa, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, bế kinh ngài ra việc kết hợp nghệ đen và mật ong còn tăng công dụng trị lên giúp chữa trị chảy máu dạ dày.

Mật ong có tới 75% là đường gluco và fructo, có nhiều khoáng chất như phốt pho, lưu huỳnh, magnei, canxi …và các vitamin nhóm B. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy mật ong có một số loại mật ong không chỉ rất ngon mà còn có tính kháng khuẩn rất tốt thậm chí còn mạnh hơn một số kháng sinh, đặc biệt là trong chữa lành nhanh các vết loét do nhiễm trùng và những vết thương ngoài da. Ngoài ra mật ong còn làm giảm độ acid của dịch dạ dày tiết ra nên mật ong được áp dụng vào một số bài thuốc chữa bệnh liên quan tới đau dạ dày.

>>>> chữa bệnh trào ngược dạ dày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


7 × = twenty eight

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top