Home / Các bệnh dạ dày ,viêm dạ dày , cách điều trị bệnh dạ dày / Đau dạ dày / Cách giảm đau dạ dày tạm thời khi mang thai

Cách giảm đau dạ dày tạm thời khi mang thai

Với những người bình thường mắc bệnh đau dạ dày đã rất là mệt mỏi, phiền toái rồi thì với phụ nữ đang mang thai sự khó chịu này còn tăng lên gấp bội. Thêm vào đó, việc dùng thuốc khi mang thai cũng nên hạn chế vì vậy điều trị bệnh đau dạ dày khi mang thai không đơn giản. Để giúp quý vị biết được nên làm gì nếu phụ nữ mang thai bị đau dạ dày chúng ta cần tìm hiểu thêm một số vấn đề sau:

Cách giảm đau dạ dày tạm thời khi mang thai

Các triệu chứng của bệnh dạ dày xuất hiện đối với những người đã có tiền sử về bệnh dạ dày trước khi mang thai, còn một số là xuất hiện các biểu hiện khó chịu nóng rát…liên quan đến dạ dày là do mang thai do ốm nghén; do suy nghĩ lo lắng, căng thẳng quá hoặc một số người là do nội tiết là những nguyên nhân gây nên bệnh đau dạ dày hoặc làm bệnh đau dạ dày sẵn có phát triển nặng hơn.

mang thai bị đau dạ dày

Và cho dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa, thì các bà bầu cũng nên bình tĩnh để xử lý tránh lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc trong giai đoạn quan trọng này. Bởi vậy, việc đầu tiên khi phát hiện bị đau dạ dày bà bầu nên đi khám bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa. Điều vô cùng quan trọng trong điều trị dạ dày ở bà bầu là cần đảm bảo chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hàng ngày.

Chế độ sinh hoạt dành bệnh nhân dạ dày khi mang thai

Khi bị dạ dày bà bầu không cần phải kiêng khem nhiều quá. Quan trọng là ăn như thế nào cho đúng, giúp thai phụ không đau mà có thể chữa khỏi bệnh. Vì vậy bạn hãy quan tâm đến bữa ăn, đừng để bụng quá đói hay quá no, bạn nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày.

Tăng cường dinh dưỡng, giảm chất chua có nồng độ axit cao. Bạn nên nhớ, trọng tâm của dinh dưỡng trong điều trị bệnh đau dạ dày khi mang thai là dùng những thức ăn giảm tiết dịch vị, giảm tác dụng của axit tiết lên niêm mạc dạ dày để tránh những cơn đau.

Bổ sung thêm về chế độ ăn cho bà bầu bị đau dạ dày là tuyệt đối tránh ăn đồ cay nóng, nhiều giàu mỡ nhé bởi vì chúng làm tăng tiết dịch axit trong dạ dày, sẽ gây nên những cơn co thắt trong dạ dày của bạn đó.

Thêm vào đó, bạn nên nghỉ ngơi ngay sau mỗi bữa ăn. Điều này khiến thức ăn được chuyển hóa tốt trong dạ dày và ruột; tránh được hiện tượng trào ngược thức ăn lên thực quản.

Xem Thêm >>> cách điều trị bệnh đau dạ dày bằng thảo dược

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


+ nine = 10

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top