Home / Các bệnh dạ dày ,viêm dạ dày , cách điều trị bệnh dạ dày / Cách điều trị bệnh viêm dạ dày ruột do virut

Cách điều trị bệnh viêm dạ dày ruột do virut

Khi bạn bị tiêu chảy và nôn mửa, bạn có thể nói rằng bạn có  ”dạ dày”. Những gì nó thực sự được gọi là viêm dạ dày ruột. Mặc dù viêm dạ dày ruột có thể làm cho bạn cảm thấy xấu. Trong viêm dạ dày ruột, dạ dày và ruột của bạn bị kích thích và viêm. Nguyên nhân thường là một nhiễm virus hoặc vi khuẩn.

Xem thêm: thuốc đặc trị đau dạ dày

Xem thêm: thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng

Các triệu chứng của Viêm dạ dày ruột

bệnh viêm dạ dày ruột

Với viêm dạ dày ruột, các triệu chứng chính bạn có thể có là tiêu chảy và ói mửa.

Bạn cũng có thể bị đau bụng, chuột rút, sốt, buồn nôn và đau đầu.

Do tiêu chảy và nôn mửa, nên bạn cũng có thể bị mất nước. Theo dõi dấu hiệu của sự mất nước, chẳng hạn như da khô và khô miệng, cảm thấy nhẹ đầu, và đang rất khát.

Nguyên nhân gây viêm dạ dày ruột

Có rất nhiều cách viêm dạ dày ruột có thể lây lan:

- Bị lây lan qua người bị virus

- Thực phẩm bị ô nhiễm hoặc nguồn nước bị ô nhiễm.

- Không rửa tay sau khi đi vệ sinh hoặc thay tã

- Nguyên nhân phổ biến nhất của viêm dạ dày ruột là một virus. Viêm dạ dày ruột có thể được gây ra bởi nhiều loại khác nhau của virus. Các loại chính là rotavirus và norovirus.

- Rotavirus là nguyên nhân phổ biến nhất thế giới của bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Norovirus là nguyên nhân thường gặp nhất của viêm dạ dày ruột nghiêm trọng và dịch bệnh cũng ngộ độc thực phẩm tại Hoa Kỳ

- Mặc dù không phổ biến, vi khuẩn như E. coli và salmonella cũng có thể gây bệnh cúm dạ dày. Salmonella và Campylobacter vi khuẩn là nguyên nhân vi khuẩn phổ biến nhất của viêm dạ dày ruột ở Mỹ và thường lây lan qua nước ép thịt gia cầm, trứng, gia cầm chưa nấu chín. Salmonella cũng có thể lây lan thông qua các loài bò sát vật nuôi hoặc gia cầm sống.

Xem thêm: bài thuốc chữa bệnh dạ dày

Xem thêm: chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam

Cách điều trị bệnh viêm dạ dày ruột do virut

bệnh viêm dạ dày ruột

Điều trị viêm dạ dày ruột phụ thuộc vào nguyên nhân gây viêm. Viêm dạ dày ruột gây ra bởi các NSAID hoặc rượu có thể thuyên giảm bằng cách ngừng sử dụng. Viêm dạ dày ruột do nhiễm H. pylori cần dùng kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn. Hầu hết các trường hợp, điều trị viêm dạ dày ruột có kết hợp với thuốc làm giảm a-xit dạ dày, bao gồm thuốc kháng a-xit (Maalox, Mylanta) dạng lỏng hoặc viên; thuốc ức chế histamin H2 như cimetidine (Tagamet), nizatidine (Axid) hoặc famotidine (Pepcid), ranitidine (Zantac) giúp làm giảm lượng axit sản xuất trong dạ dày; thuốc ức chế bơm proton như lansoprazole (Prevacid), omeprazole (Prilosec), và esomeprazole (Nexium),  rabeprazole (Aciphex) .

Xem thêm: chữa bệnh trào ngược dạ dày

Xem thêm: bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


7 + six =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top