Home / Các bệnh dạ dày ,viêm dạ dày , cách điều trị bệnh dạ dày / Viêm dạ dày / Cách điều trị bệnh đau dạ dày tốt nhất hiện nay

Cách điều trị bệnh đau dạ dày tốt nhất hiện nay

Cách điều trị bệnh đau dạ dày tốt nhất hiện nay

Viêm loét dạ dày – tá tràng, là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người lớn chiếm tỷ lệ cao hơn trẻ em. Đặc điểm của bệnh là tùy theo các vị trí của viêm và loét khác nhau mà có các tên gọi là viêm dạ dày (đau dạ dày, đau bao tử), viêm hang vị, viêm tâm vị, viêm bờ cong nhỏ hoặc loét bờ cong nhỏ, loét hang vị, loét tiền môn vị, viêm loét tá tràng (hành tá tràng) hoặc viêm cả dạ dày và hành tá tràng.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm loét dạ dày

hình ảnh loét dạ dày

Vùng bụng trên (thượng vị) đau, ợ hơi, ợ chua, nóng rát, đau từng cơn lúc đói hoặc vào ban đem. Bệnh nhân có thể buồn nôn, đầy bụng, chậm tiêu. Khi ăn vào, cơn đau có thể dịu đi. Nếu uống thuốc chữa dạ dày thì giảm đau rõ rệt. Nếu người bệnh đi đại tiện phân đen như bã cà phê, có mùi khắm thì khi đó có thể đã bị chảy máu dạ dày.

Mất ngủ hoặc giấc ngủ bị gián đoạn, hay chập chờn về đêm.

Khoảng 20% bệnh nhân bị loét dạ dày – tá tràng nhưng không hề có triệu chứng, mà người bệnh vào viện vì các biến chứng như: xuất huyết đường tiêu hóa, thủng dạ dày hoặc hẹp môn vị, hay nội soi kiểm tra phát hiện ra bệnh.

Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày- tá tràng

thực phẩm gây loét dạ dày

Nguyên nhân mà ai cũng biết đó là sử dụng nhiều chất kích thích, ăn thức ăn quá chua, quá cay hoặc quá nóng, một điều mà bạn đã gián tiếp gây nên bệnh đó là chế độ nhịn ăn, ăn thiếu dinh dưỡng thường xuyên. Điều này có thể chúng ta cũng đã biết nhưng cũng khó tránh nhất là đối với nam giới đó là uống nhiều rượu và các chất có cồn, nghiện thuốc lá, ăn vội vàng, vận động mạnh ngay sau khi ăn. Trường hợp này thường gặp ở những người bận rộn với công việc mà không có thời gian biểu hợp lý. Giờ giấc ăn uống không ổn định, ăn không đúng bữa, ăn quá khuya, lúc ăn thì quá no, lúc thì nhịn đói quá lâu. Với những nguyên nhân và triệu chứng gây bệnh ở trên thì chắc các bạn cũng đã biết được lý do tại sao mà mình mắc bệnh này. Vậy để có cách chữa trị hiệu quả ta nên làm gì uống thuốc nào.

Cách phòng ngừa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

  – Dùng thức ăn mềm, ít có tác dụng cơ giới. Cần ưu tiên các thức ăn tinh bột có tác dụng bọc, hút, thấm để bảo vệ niêm mạc dạ dày, giúp giảm kích thích tiết dịch vị, trung hòa axit như sữa, gạo nếp, bánh mì, bánh bột năng, cơm, bánh quy…

loét dạ dày tá tràng

  – Tránh dùng các loại kích thích dạ dày tiết nhiều dịch vị như ớt, tiêu, giấm, cari, mù tạc, trái cây chua, sữa chua, dưa hành, dưa cà muối chua, nước dùng thịt, thức ăn lên mem như mắm, tương, chao, thịt nguội chế biến sẵn… Hạn chế các món rán xào

  – Chất béo từ cá (mỡ cá, cá mỡ) được khuyên sử dung vì cung cấp nhiều axit béo thiết yếu và năng lượng cho cơ thể, thức ăn giàu kẽm (hàu, sò, thịt, cá…) sẽ giúp mau lành vết thương, vitamin A giúp sinh trưởng tế bào biểu  mô của niêm mạc dạ dày.

Thuốc đông dược Nam Vị Hoàn trong điều trị

Thuốc chữa bệnh dạ dày từ đông dược sẽ mang lại kết quả như mong đợi dựa trên yếu tố sau:

Về truyền thống sử dụng các loại thuốc từ đông dược mang tính lịch sử tồn tại lâu đời và thừa nhận rộng rãi là an toàn và hiệu quả được chấp nhận trên nhiều quốc gia trên các nước phương đông.

Về hoạt tính điều trị: Lĩnh vực trị liệu ngăn ngừa thành công, chẩn đoán và điều trị các bệnh về thể chất và tinh thần; cải tiến các triệu chứng của bệnh; cũng như thay đổi có lợi với tình trạng thể chất và tinh thần của cơ thể.

Theo danh mục Dược điển Việt Nam thuốc thiết yếu Đông y từ dược liệu của Bộ y tế phân chia theo nhóm điều trị, một số chế phẩm điển hình: lá khôi, xuyên khung, đẳng sâm, dạ cẩm, nghệ, sa nhân, chè dây… có trong danh sách nhóm điều trị bệnh. Từ các chế phẩm dược liệu nằm trong danh mục bài thuốc kinh điển được Cục quản lý dược chấp thuận cấp phép sản phẩm Nam Vị Hoàn đã được kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.

Hiện nay sản phẩm Nam Vị Hoàn đang được ứng dụng trên khắp cả nước dưới sự quản lý của đơn vị Trung tâm nghiên cứu và sơ chế dược liệu Hà Nội.

Nam Vị Hoàn – ĐÔNG DƯỢC CHỦ TRÌ BỆNH DẠ DÀY

Thuốc Nam Vị Hoàn

Thành phần: Từ các vị dược liệu đã qua kiểm nghiệm. (Lá khôi, sa nhân, bồ công anh, dạ cẩm, đẳng sâm, xuyên khung, thương truật, hương phụ chế, tinh nghệ đen, chè dây, mai mực…..ngoài ra gồm có nhiều thảo dược quý có tác dụng bổ trung ích khí.

Chủ trị :

  • Chữa viêm loét dạ dày tá tràng, viêm niêm mạc, viêm môn vị, giảm đau vùng thượng vị .
  • Trào ngược dạ dày thực quản, giảm chướng bụng đầy hơi khó tiêu, giảm tiết axid dịch vị dạ dày.
  • Dạ dày nhiễm khuẩn HP dương tính.
  • Viêm hang vị dạ dày, viêm xung huyết phù nề dạ dày

Ưu điểm:

  • Thuốc dạng viên nang đóng lọ 60 viên.
  • Tiện sử dụng với mọi đối tượng.
  • Có tác dụng sau 7- 10 ngày điều trị.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Liều uống thuốc 6 viên/ ngày/ chia 3 lần. Uống trước bữa ăn 45 phút.
  • Toa hướng dẫn đi kèm.

Chống chỉ định: trẻ em < 6 tuổi, phụ nữ có thai

Ban Biên tập chúng tôi có nhận được nhiều câu hỏi cùng với nhiều ý kiến về bài thuốc chữa bệnh dạ dày, vì vậy chúng tôi chia sẻ thông tin sau chi tiết hơn  về bài thuốc để quí vị được giải đáp mọi thắc mắc.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ SƠ CHẾ DƯỢC LIỆU HÀ NỘI

LIÊN HỆ: 0169.398.3758

Địa chỉ: Tầng 4 số 137 Hoa Bằng, Cấu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


four + = 11

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top