Home / Các bệnh dạ dày ,viêm dạ dày , cách điều trị bệnh dạ dày / Viêm hang vị dạ dày / Cách chữa viêm loét dạ dày bằng quả bưởi mới nhất

Cách chữa viêm loét dạ dày bằng quả bưởi mới nhất

Bưởi còn có tên gọi khác là bòng, co phúc, kanbao tchiou, kroth thlong, makkamtel, makphuc, maksomo

Bưởi là loại cây to cao 10-13m, vỏ thân màu vàng nhạt, đôi khi ở kẽ nứt thân chảy ra mọi thứ gôm nhựa. Cánh có gai dài, nhọn. Lá hình trứng, dài 11-12cm, rộng 4,5 – 5,5cm, hai đầu tù, nguyên, dai, cuống có dìa cánh to. Hoa đều, to, mọc thành chùm 6-10 hoa, rất thơm. Quả hình cầu to, có khi to bằng đầu người lớn, vỏ dầy, màu thay đổi tùy theo giống.

cách chữa viêm loét dạ dày bằng quả bưởi mới nhất

Cách chữa viêm loét dạ dày bằng quả bưởi mới nhất

- Lá bưởi tươi thường được dùng nấu với nhiều lá thơm khác để xông chữa cảm cúm, nhức đầu. Còn dùng để cất tinh dầu, nhưng nếu hái lá thì hại quả và hoa cho nên ít làm.

- Vỏ quả bưởi chữa ăn uống không tiêu, đau bụng, ho. Ngày dùng 4 -12g dưới dạng sắc uống.

- Nước hoa bưởi thường bán ở các hiệu làm bánh được cất từ hoa bưởi phối hợp với nhiều vị thuốc có vị thơm khác nhau như hồi quế… dùng để làm thơm các thức ăn, bánh trái.

- Múi bưởi làm thuốc chữa tiêu khát, thiếu vitamin C, làm nguyên liệu chế axit xitric thiên nhiên

cách chữa viêm loét dạ dày bằng quả bưởi mới nhất

- Hạt bưởi tươi: có tác dụng chữa viêm loét dạ dày, hành tá tràng. Dùng 100g hạt bưởi tươi để cả vỏ cứng cho vào cốc đổ 200ml nước sôi, đậy kín, ủ trong 2-3 giờ, ta sẽ được một cốc nước đặc sánh trong như bột sắn do hạt bưởi tiết ra. Gạn lấy nước, bỏ hạt uống sau bữa ăn 2 tiếng. Mỗi ngày uống một lần. Làm và uống liên tục đến lúc nào thấy hết đau thì thôi.

Xem thêm:

>>>>>>>cách chữa đau dạ dày bằng thuốc nam

>>>>>>>cách giảm cơn đau dạ dày

>>>>>>>thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng

>>>>>>>chữa bệnh trào ngược dạ dày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


× 1 = three

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top