Biểu hiện của đau dạ dày

Đau dạ dày là căn bệnh thường gặp trong xã hội ngày nay, những biểu hiện của đau dạ dày khi được nhận biết sớm sẽ giúp chúng ta phòng tránh được căn bệnh khó chịu này.

>> Thuốc đặc trị dạ dày của người Thái – Mai Châu

Biểu hiện của đau dạ dày – đau vùng thượng vị:

Đây là dấu hiệu quan trọng và thường có ở tất cả các bệnh nhân mắc bệnh lý dạ dày tá tràng.

- Bệnh nhân thường cảm giác đau ngay ở thượng vị, ngay dưới mũi ức hoặc cách xa mũi ức lệch về bên phải hoặc bên trái.

- Cảm giác đau tùy thuộc vào người bệnh, có người cảm giác đau tức, có người cảm giác đau rát bỏng hay nóng, hay đau âm ỉ, tuy nhiên người bệnh không có cảm giác đau quặn.

- Trong giai đoạn đầu người bệnh thường có cơn đau kéo dài một đến hai tuần, đau thường tái đi tái lại và bệnh nhân thường dự báo được đợt đau tiếp theo (khi thay đổi thời tiết, chuyển mùa..). Lâu hơn bệnh nhân trở nên đau liên miên..

Kém ăn – biểu hiện của đau dạ dày:

- Người bệnh có cảm giác tiêu hoá chậm, sau khi ăn, bụng chướng căn, cảm giác nặng nề ấm ách sau khi ăn.

- Người bệnh sau khi ăn có cảm giác đau thượng vị, rát bỏng vùng thượng vị lan lên xương ức, nôn.

>> Chữa viêm loét dạ dày bằng thuốc nam

Biểu hiện của đau dạ dày

Biểu hiện của đau dạ dày là ợ chưa, ợ hơi:

- Người bệnh có các biểu hiện của ợ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường này có thể do: rối loạn vận động dạ dày (lỗ tâm vị đóng không kín) hay do thức ăn lưu lại trong dạ dày quá lâu bị lên men và sinh hơi. Bệnh nhân có thể ợ hơi hoặc ợ chua hay ợ ra chất đắng như mật.

- Thức ăn hoặc hơi có thể lên tân trên họng làm cho người bệnh cảm thấy được vị đắng hay chua, nhưng cũng có khi không lên tận trên mà chỉ lên nửa chừng, người bệnh chỉ cảm thấy đau sau mũi ức hay đau sau xương ức.

- Nguyên nhân của hiện tượng ợ bao gồm: bệnh lý dạ dày: viêm loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày rối loạn chức năng cơ vòng tâm vị; các bệnh lý ngoai dạ dày như các bệnh lý về gan gây chức nang gan kém hay các tổn thương gây tắc ruột.

Chảy máu tiêu hóa:

Những dấu hiệu của chảy máu tiêu hoá:

-Nôn ra máu đỏ tươi, máu đen

-Iả ra máu đỏ tươi hay máu đen

-Các dấu hiệu cho thấy người bệnh đang trong tình trạng mất máu cấp: choáng váng, hoa mắt chóng mặt, mạch nhanh huyết áp tụt.

Khi bệnh nhân bị chảy máu tiêu hoá, một trong những nguyên nhân phải nghĩ đến là bệnh lý ở dạ dày: viêm dạ dày cấp do thuốc, loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày, hội chứng Malory Weiss, vỡ tĩnh mạch thưc quản do bị bệnh gan.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, đau thượng vị, kém ăn, nôn và buồn nôn, ợ hơi và ợ chua, chảy máu dạ dày là những biểu hiện của đau dạ dày phổ biến nhất, tuy nhiên không phải ai mắc bệnh dạ dày cũng có đồng thời những dấu hiệu này. Do đó khi phát hiện có bất cứ triệu chứng nào như trên, các bạn cần đi khám ngay để có thể chữa trị kịp thời và dứt điểm bệnh đau dạ dày.

>> Điều trị khỏi bệnh dạ dày

Đông y cổ truyền hân hạnh được chăm sóc sức khỏe của bạn – điện thoại tư vấn: 0169 398 3758

Đau dạ dày là căn bệnh thường gặp trong xã hội ngày nay, những biểu hiện của đau dạ dày khi được nhận biết sớm sẽ giúp chúng ta phòng tránh được căn bệnh khó chịu này. >> Thuốc đặc trị dạ dày của người Thái – Mai Châu Biểu hiện của đau dạ dày …

Review Overview

User Rating: Be the first one !
0

About wpadmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


7 + one =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top