Home / Các bệnh dạ dày ,viêm dạ dày , cách điều trị bệnh dạ dày / Bị viêm dạ dày nhẹ có bị nhiễm vi khuẩn HP?

Bị viêm dạ dày nhẹ có bị nhiễm vi khuẩn HP?

Bị viêm dạ dày nhẹ có bị nhiễm vi khuẩn HP?

Khánh Toàn – 40 tuổi – HỎI: Thưa bác sĩ, tôi và chồng cùng bị viêm dạ dày nhẹ, thỉnh thoảng đói mới đau. Con của chúng tôi thì thấy phát triển bình thường. Nhưng đọc báo thấy nói đau dạ dày lây qua đường hô hấp, ăn uống chung nên chúng tôi lo cho sức khỏe của con mình lắm. Nếu lỡ bị đau dạ dày HP thì uống thuốc cháu có dễ bị di chứng hay tác dụng phụ gì khác không bác sĩ?

BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo – TRẢ LỜI: 

Chào bạn,

Bạn không nên quá lo lắng, viêm dạ dày do nhiều nguyên nhân, nếu viêm dạ dày do HP thì bệnh mới lây qua đường tiêu hóa bạn ạ.

Hai bạn thỉnh thoảng đói mới có cơn đau, đó là do chế độ ăn uống của bạn chưa hợp lý, bạn cần nhanh chóng cân bằng lại nếu không cân bằng được điều này sẽ dẫn đến viêm dạ dày.

Trường hợp nhiễm vi trùng HP thì bạn cần tuân thủ điều trị đúng phác đồ, đúng liều trị liệu, đúng thời gian điều trị, không tự ngưng thuốc điều trị khi BS chưa có chỉ định thì việc điều trị sẽ có kết quả tốt.

Hiện tại có nhiều phác đồ điều trị BS sẽ chọn lựa thích hợp cho từng bệnh nhân, nên không gây tác dụng phụ hay di chứng gì nếu bạn dùng đúng theo chỉ định của BS.

Xem thêm bài viết >>> Chữa dạ dày nhiễm khuẩn Hp bằng thuốc Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


7 − = five

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top