Bệnh viêm dạ dày nhiễm vi khuẩn hp

Bệnh viêm dạ dày nhiễm vi khuẩn hp

Vi khuẩn hp là 1 loại vi khuẩn gây nhiễm trùng dạ dày. Khi bệnh viêm dạ dày nhiễm vi khuẩn hp làm cho bệnh càng phát triển nặng thêm, kèm theo các rối loạn tiêu hóa (ợ nóng, đầy hơi và buồn nôn), và loét dạ dày tá tràng.

Loét dạ dày là viêm loét trong dạ dày hoặc phần đầu của ruột non ( tá tràng) Chúng sảy ra khi lớp niêm mạc hoặc dạ dày bị hư hỏng và bị viêm . Những vi khuẩn này sống trong lớp nhầy của dạ dày của bạn. Mặc dù chúng không luôn luôn gây ra các triệu chứng, chúng có thể gây viêm loét dạ dày tá tràng ở một số người

Các nhà khoa học phát hiện H. pylori trong năm 1982, họ phát hiện ra rằng vi khuẩn này là nguyên nhân của hầu hết viêm loét dạ dày.

nhiễm vi khuẩn hp ở trẻ em

http://thuocnamdaday.com/

Các vi trùng này có thể xâm nhập cơ thể và sống trong đường tiêu hóa của bạn. Sau nhiều năm, chúng có thể gây ra lở loét, gọi là viêm loét, trong niêm mạc của dạ dày hoặc phần trên của ruột non. Đối với một số người bệnh nhiễm trùng này có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

Bệnh nhiễm H. pylori là phổ biến chiếm vào khoảng hai phần ba dân số thế giới. Nếu bạn điều trị đúng thuốc có thể giết chết các vi trùng và giúp vết thương mau lành, nó sẽ không gây loét hoặc bất kỳ triệu chứng khác
Bác sĩ cũng khuyên không nên quá lo lắng vì không phải HP nào vào cơ thể cũng gây bệnh. Vi khuẩn cần phải có “bãi đáp” là những tổn thương trong dạ dày như viêm sung huyết dạ dày, viêm loét sẵn thì mới có thể bám trụ và gây ra bệnh. Trường hợp dạ dày tá tràng lành lặn thì HP vào rồi sẽ đi ra theo cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể.

Cách phòng tránh nhiễm khuẩn hp.

nhiễm khuẩn hp

http://thuocnamdaday.com/

Sau khi H. pylori vào cơ thể của bạn, nó tấn công niêm mạc dạ dày của bạn, nó thường tồn tại nơi tiết acid dịch vị để tiêu hóa thức ăn, vi khuẩn gây tổn thương niêm mạc, dẫn đến loét. Có thể chảy máu, gây nhiễm trùng.

Theo bác sĩ cần tập thói quen ăn chậm, nhai kỹ, tránh bị stress, vệ sinh môi trường và sử dụng nguồn nước sạch để ngăn ngừa những yếu tố nguy cơ cho vi khuẩn HP tồn tại và gây bệnh. Trong gia đình có người thân (cha mẹ, anh chị em ruột, con cái) bị bệnh ung thư dạ dày, bạn có nguy cơ cao bị ung thư dạ dày. Khi đó cần đề cao cảnh giác không để mình bị lây nhiễm HP. Những thói quen sống khỏe lành mạnh bạn có thể bảo vệ bản thân và con cái của bạn.

>>> Nhiễm vi khuẩn hp ở trẻ em

Bạn có thể bị lây nhiễm H. pylori từ thức ăn, nước, hoặc đồ dùng. Nó phổ biến hơn ở các nước, cộng đồng thiếu nước sạch hoặc hệ thống thoát nước không tốt. Bạn cũng có thể nhiễm vi khuẩn qua tiếp xúc với nước bọt hay dịch cơ thể khác của người bị nhiễm bệnh.

Các triệu chứng gặp phải.

Nếu bạn có một vết loét, bạn có thể cảm thấy một cơn đau âm ỉ hoặc đau quặn trong bụng của bạn. Cơn đau thể đến và đi trong khoảng thời gian nhất định, nhưng có thể bạn sẽ cảm thấy đau nhất khi dạ dày của bạn là trống rỗng, chẳng hạn như giữa các bữa ăn hoặc vào nửa đêm. Nó có thể kéo dài trong một vài phút hoặc vài giờ. Bạn có thể cảm thấy tốt hơn sau khi bạn ăn, uống sữa, sau khi bạn dùng thuốc.

Nguồn tin từ Hội Tiêu Hóa VN

Xem thêm thông tin

>>> Chữa viêm loét dạ dày bằng thuốc nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


2 + three =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top