Bài thuốc chữa đau dạ dày

Người bị đau dạ dày thường có cảm giác đau đớn, khó chịu, thậm chí mất ăn, mất ngủ, do đó họ luôn mong muốn chữa khỏi bệnh. Bài thuốc chữa đau dạ dày từ bài thuốc nam và kinh nghiệm dân gian sau đây sẽ phần nào chia sẻ nỗi lo lắng ấy của người bệnh.

>> Đau dạ dày nên uống thuốc gì

Bài thuốc chữa đau dạ dày từ kinh nghiệm dân gian:

1. Chữa bệnh từ quả đu đủ:

Đu đủ trước nay được xem là loại quả khắc tinh với những người bị viêm loét dạ dày, bởi chất nhựa có trong quả này gây nên tình trạng trướng và đau bụng. Tuy nhiên ít ai biết được nước ép của nó lại có tác dụng hỗ trợ điều trị đau dạ dày.

Lấy  3-4 quả,ép lấy nước cốt,chia làm 3 lần uống hoặc sử dụng đu đủ,táo tây, lấy mỗi thứ 30g đem sắc lấy nước uống.

Bài thuốc này chỉ hỗ trợ giúp giảm đau dạ dày chứ không có tác dụng chữa trị bệnh, vì thế không nên ăn đu đủ quá nhiều.

Bài thuốc chữa đau dạ dày

Bài thuốc chữa đau dạ dày

2. Chuối và mật ong

Chuẩn bị:

- Chuối tiêu xanh , non,(khi chất nhầy vẫn còn phía trong)

- Mật ong

Cách làm:

- Sau khi tước bỏ vỏ ngoài rồi đem ngâm vào nước cho bớt nhựa và chát, chuối xanh đem thái lát mỏng, phơi khô và nghiền thành bột.

- Trộn bột chuối với mật ong,ve thành viên tròn nhỏ để uống hoặc ăn luôn.

>> Thuốc trị đau bao tử hiệu quả nhất

Bài thuốc chữa đau dạ dày:

Bài 1: táo tàu 10 quả, hồng hoa 10 g, sắc lấy 200 ml nước, trộn đều với 60 g mật ong lúc thuốc còn nóng, uống vào sáng sớm khi đói bụng. Mỗi liệu trình kéo dài 7 ngày.

Bài 2: Xương cá mực 30 g, thịt gà 150 g, gừng 2 nhánh, táo tàu 2 quả, tất cả cho nước vào ninh nhừ, ăn cả nước lẫn cái; có tác dụng chữa đau dạ dày, hành tá tràng do thừa axit.

Bài 3: Củ cải và ngó sen tươi lượng bằng nhau, rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước uống ngày 2 lần, mỗi lần 50 g; có tác dụng chữa xuất huyết dạ dày.

Bài 4: Mỗi ngày uống 100 mg vitamin E chia 3 lần, liên tục trong 2-3 tuần. Có thể kết hợp với việc uống mật ong 60 g và bột nghệ 30 g mỗi ngày.

Bài 5: Lấy 15 hạt đinh hương nhét vào 1 quả lê đã khoét rỗng ở giữa, hầm chín để ăn. Thuốc có tác dụng chữa chứng hay nôn mửa và nấc do viêm loét dạ dày, hành tá tràng.

>> Chữa dạ dày bằng thuốc nam

Bài thuốc chữa đau dạ dày thực sự hiệu quả cần rất nhiều sự kiên trì của người bệnh, kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học, luyện tập thể thao và luôn giữ một tinh thần thoải mái, lạc quan.

Thuốc nam dạ dày hân hạnh chăm sóc sức khỏe của bạn – điện thoại tư vấn:  0169 398 3758, hoặc email: thuocnamdaday@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


four + 2 =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top