Home / Các bệnh dạ dày ,viêm dạ dày , cách điều trị bệnh dạ dày / Ăn no xong hoạt động mạnh có nguy cơ bị sa dạ dày

Ăn no xong hoạt động mạnh có nguy cơ bị sa dạ dày

Ông Phạm Minh Hải , ở Ba Vì, Hà Nội chia sẽ dạo này Ông thường xuyên có hiện tượng đau bụng, khó chịu đầy hơi, đi kiểm tra phát hiện bị sa dạ dày.

Ông cũng cho biết thêm ông khi ăn xong ông phải tranh thủ thời gian  giúp vợ dọn dẹp hàng quán, nên ông thường phải bê nặng nên dẫn tới việc bị sa dạ dày. Ông đã đi khám ở phòng khám đông y Hồng Mạnh để cắt thuốc về điều trị. Ông được bác sĩ phân tích cho biết: khi vừa ăn xong, về nguyên tắc máu tập trung ở dạ dày và ưu tiên cho cơ quan tiêu hoá để tiêu hoá thức ăn. Trường hợp của Ông  là vừa ăn no xong lại hoạt động nhiều, đi lại và bưng bê những đồ dụng nặng, khiến máu phải phân tán đến các cơ quan ngoại biên, các cơ dẫn tới quá trình tiêu hóa bị cản trở, sự hấp thụ và tiêu hóa thức ăn diễn ra chậm hơn. Dạ dày của Ông liên tục phải chịu đựng sức ép như thế trong một thời gian dài, lâu dần dẫn tới sa dạ dày.

Để điều trị khỏi bệnh này, ngoài việc uống thuốc theo chỉ dẫn còn cần phải có chế độ ăn uống và nghĩ ngơi hợp lý. Nên ăn các thức ăn dễ tiêu, ít mỡ, chất xơ vừa phải để dạ dày không bị đầy. Không nên uống bia rượu, và các đồ uống có ga. Không nên ăn quá no đặc biệt vào buổi tối, ăn chậm và nhai kỹ. Sau khi ăn xong không nên hoạt động mạnh ngay.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


two − = 1

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top